5 mẹo giúp giữ màu sơn móng bền hơn

0

Ảnh: Shutterstock


Hãy giữ cho móng tay, móng chân của bạn luôn đẹp với những mẹo sau đây:

   1. Đừng ngâm móng trước khi sơn
Ngâm móng sẽ làm bề mặt móng giãn nở, và khi khô lại, diện tích móng sẽ thu về kích thước ban đầu. Nếu bạn sơn móng lúc móng giãn nở, lớp sơn sẽ được phân bố không hợp lý trên móng. Cũng với lý do trên, bạn không nên dùng xà bông hay lotion cho móng trước khi sơn. Nếu muốn làm sạch móng trước khi sơn, bạn có thể lau móng bằng acetone.

2. Phủ một lớp sơn phủ lên móng sau khi làm móng
Để kéo dài tuổi thọ của móng sau khi được sơn, bạn hãy thử phủ lên móng một lớp sơn bóng sau khi làm móng được ba ngày. Bạn cũng đừng quên cắt móng chân móng tay – việc này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ phần sơn móng.

3. Bảo vệ đôi tay sau khi được sơn
Bạn nên sử dụng găng tay khi làm vườn và làm việc nhà để bảo vệ lớp sơn không bị bong tróc. Găng tay cũng giúp bảo vệ lớp biểu bì, giúp dưỡng ẩm da tay và ngăn các chất bẩn bám vào móng.

4. Thoa dầu dưỡng ẩm cho lớp biểu bì mỗi tối
Việc này giúp lớp biểu bì không bị khô, trầy xước, cũng như giúp lớp nước sơn không bị tróc ra.

5. Che chắn cho bàn chân và dưỡng ẩm cho chân hàng ngày
Thường xuyên mang dép hở ngón có thể khiến bàn chân bạn nhanh bị khô và dính bẩn, từ đó làm giảm tuổi thọ lớp sơn móng chân. Để tránh điều đó, bạn nên thoa kem dưỡng ẩm cho chân hàng ngày sau khi tắm hoặc ngâm chân xong. Khi đi ra đường, bạn cũng nên mang các loại giày có mũi.

Hy vọng những mẹo vừa nêu có thể giúp ích cho bạn trong việc làm móng!

Khánh Ngọc