5 mẹo giúp chuẩn bị cho buổi làm tóc và trang điểm thử

0

Các mẹo đơn giản sau đây có thể giúp buổi makeup trial và hair trial của bạn thu được kết quả mỹ mãn:

Up Vietbeauty Trang Diem Lam TocẢnh: Starkvisuals / Pixabay

1. Đem theo makeup bag của bạn
Nếu có một sản phẩm foundation nào đó đặc biệt hợp với da bạn hoặc một mỹ phẩm nào đó bạn thích dùng hàng ngày, hãy đem nó đến buổi làm tóc thử và trang điểm thử của bạn. Kể cả khi chuyên viên có sẵn những sản phẩm của họ, việc bạn thấy thoải mái với sản phẩm trang điểm của mình suốt cả ngày vẫn quan trọng hơn. Hãy chia sẻ mẹo này với các phụ dâu đang lo lắng cho phần trang điểm của họ hoặc có làn da nhạy cảm.

2. Tìm kiếm những hình ảnh kiểu tóc và trang điểm mà bạn thích
Khi nói đến trang điểm và làm tóc, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc xác định chính xác điều bạn muốn. Chuyên gia đề xuất bạn tạo một bộ sưu tập những phong cách bạn yêu thích. Có thể bạn thích phong cách thanh lịch, cổ điển; hoặc bạn thích phong cách Boho,… Dù sở thích của bạn là gì đi nữa, hãy trình bày về chúng cho stylist của bạn biết để giúp họ hiểu thị hiếu của bạn. Nếu bạn thích kiểu nào đó trong ảnh chụp nhưng khi tạo kiểu thật thì bạn không thích nữa, đó là điều hoàn toàn bình thường – đây là lý do vì sao chúng ta có trang điểm và làm tóc thử!

3. Ghi chép lại những phong cách bạn từng có mà bạn không thích
Bạn không biết làm sao để mô tả thứ mình thích? Một cách khác để giúp bạn giao tiếp nhằm tìm ra điều bạn đang tìm kiếm là mô tả những gì bạn không muốn. Bạn từng là một phụ dâu và bạn không thích vẻ ngoài của mình lúc đó? Hãy kể cho stylist của bạn biết. Buổi làm tóc và trang điểm thử của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu các stylist biết trước được họ cần tránh những gì, và bạn sẽ không cần chờ đến lúc làm tóc trang điểm xong xuôi mới phát hiện ra là bạn không thích.

4. Đến với mặt mộc và tóc sạch
Đây là điều rất quan trọng! Hãy đến buổi làm tóc và trang điểm thử của bạn với mái tóc sạch và gương mặt không son phấn. Việc này không chỉ giúp các stylist tác nghiệp hiệu quả, mà bạn cũng sẽ thấy được chính xác vẻ ngoài của mình như thế nào trong ngày cưới

5. Mua các phụ kiện và tóc nối từ trước
Các stylist cần biết chính xác họ sẽ phải “xử lý” gương mặt và mái tóc của bạn trong ngày cưới với các loại trang sức và phụ kiên gì kèm theo, vì vậy hãy đem đến buổi trial những thứ bạn định dùng trong ngày cưới. Nếu thích có mái tóc dài và dày nhưng tóc bạn mỏng và ngắn, bạn có thể mua một bộ tóc nối kiểu clip-in extensions. Bạn quyết định sẽ đội thêm vương miện sau khi làm tóc thử? Hãy cho stylist biết điều đó để họ có thể tìm cách kết hợp nó vào kiểu tóc của bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine