5 mẹo giúp che giấu cằm đôi

0

Những cô gái có chiếc cằm đôi thường được xem là người có nét đẹp phúc hậu mặc dù gương mặt họ sẽ không được thanh tú lắm. Trong trường hợp bạn muốn che giấu chiếc cằm đôi của mình bằng cách trang điểm và ăn mặc, sau đây là 5 mẹo nhỏ dành cho bạn:

up-che-giau-cam-doi

1. Sử dụng trang phục một cách khôn ngoan
Nếu bạn sở hữu cho mình một chiếc cằm đôi và không muốn mọi người chú ý đến nó, hãy chọn những kiểu cổ áo khiến mọi người chú ý nhiều hơn đến phần cổ hoặc xương vai của bạn. Trong trường hợp này, một chiếc áo có cổ hình gáo nước (scoop neck) là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Kiểu cổ áo này vừa sành điệu lại vừa gợi cảm; bạn có thể kết hợp nó với một chiếc quần tây lịch lãm.

2. Chọn kiểu tóc phù hợp
Hãy chọn một kiểu tóc không che mất phần cổ hay đổ xuống gần phần cằm của bạn. Chúng tôi đề xuất bạn nên cột tóc thành đuôi ngựa cao hoặc cắt tóc tém. Tốt hơn hết nên tránh chọn kiểu tóc uốn thành từng lọn đổ xuống dưới cằm.

3. Trang điểm phù hợp
Khi trang điểm, bạn nên cố gắng làm nổi bật hai gò má và cặp mắt. Có thể sử dụng phấn mắt có màu sắc tinh tế. Đối với gò má, hãy đánh phấn hồng hướng lên phía trên để làm nổi bật khu vực này. Như vậy sẽ khiến mọi người ít chú ý hơn đến chiếc cằm đôi của bạn.

4. Chọn màu son
Để che giấu chiếc cằm đôi, hãy dùng những màu son môi đậm như đỏ đậm, nâu đậm,… Bạn cũng có thể sử dụng son bóng.

5. Làm nổi bật xương quai hàm
Bên cạnh việc chăm chút cho những phần trên gương mặt như gò má, mắt và môi, bạn cũng có thể dùng mỹ phẩm tạo màu da rám nắng (bronzer) để làm nổi rõ phần xương quai hàm. Hãy phủ mỹ phẩm dọc theo xương quai hàm. Nếu da bạn có màu sậm, hãy chọn bronzer có sắc độ vàng. Nếu da bạn có màu sáng, hãy chọn bronzer có sắc độ hồng.

Chúc bạn sẽ tạo được cho mình một dáng vẻ ưng ý, kể cả khi bạn không mấy hài lòng với chiếc cằm đôi (rất xinh xắn) của mình!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine