5 mẹo giúp bạn từ cô gái ngoan trở thành cô gái mạnh mẽ

0

Những cô gái ngoan thường bị người khác lấn át. Nếu điều đó xảy ra với bạn, hãy tìm cách để trở nên mạnh mẽ hơn:

Ảnh: Internet

1. Yêu cầu những gì bạn muốn có và xứng đáng có
Một nghiên cứu của Harvard Business Review nhận thấy chỉ có 7 phần trăm nữ thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh (MBA graduates) cố gắng thương lượng về lương với sếp mới của họ. Còn nam giới thì sao? 57 phần trăm trong số họ có đàm phán về lương với sếp. Đây là bằng chứng cho thấy bạn sẽ không giành được thứ bạn muốn và xứng đáng có nếu bạn không yêu cầu. Muốn bắt đầu một dự án mới trong công việc? Hãy đề xuất ý kiến với cấp trên. Muốn được tăng lương và thưởng thêm? Hãy nói chuyện với sếp về việc đó. Muốn một người bạn vô tâm cư xử với bạn tốt hơn? Hãy cho người bạn đó biết.

2. Nói “không”
Chúng ta đôi khi đều cần tìm đến sự giúp đỡ của người khác. Không có gì sai với việc đó, và giúp đỡ người khác thông thường cũng là việc nên làm. Trừ khi bạn đang kiệt sức, hay là bạn đang bận rộn với việc gì đó của bản thân. Bạn không thể gật đâu đồng ý giúp tất cả mọi người khi mà bạn lo cho bản thân mình chưa xong. Bạn phải ưu tiên cho bản thân, cho sức khỏe và an toàn của mình trước hết. Nếu không, bạn sẽ ngã quỵ và khi đó sẽ chẳng còn giúp được ai nữa.

3. Lên tiếng
Nếu người nào đó không tôn trọng bạn, đừng lờ việc đó đi. Nếu người nào đó bất lịch sự với bạn, hãy chỉ ra điều đó cho họ thấy. Nếu người nào đó cố tìm cách thay đổi bạn, hãy cho họ biết bạn hài lòng với chính mình. Nếu bạn không lên tiếng, sẽ chẳng ai nghe thấy bạn. Nếu bạn không vạch ra giới hạn, người khác sẽ liên tục lấn át bạn. Hãy can đảm, mạnh mẽ và dám lên tiếng.

4. Giữ vững lập trường
Không có gì sai khi bạn sống cuộc đời của riêng mình với những giá trị mà bạn tin tưởng. Không có gì sai khi đưa ra những quyết định mà bạn thấy phù hợp với bạn. Nhiều người có khuynh hướng tìm cách chi phối cuộc sống của bạn hoặc đưa ra ý kiến này nọ về việc bạn nên làm gì, đặc biệt là khi bạn là một phụ nữ ngoan, nhu mì. Đừng để họ khiến lập trường của bạn lung lay. Nếu họ đưa ra lời khuyên và bạn thấy những lời khuyên đó không phù hợp với bạn, hãy cảm ơn thiện chí của họ và nói với họ rằng bạn đã đưa ra quyết định dựa trên những gì mà bạn cho là đúng đắn.

5. Đối xử với người khác theo cách bạn muốn người khác đối xử với mình
Chuyển đổi từ một cô gái ngoan, nhu mì thành một cô gái mạnh mẽ không có nghĩa là bạn phải trở nên thô lỗ. Hãy cứ lịch thiệp, chu đáo và biết tôn trọng người khác – hãy đối xử với người khác theo cách bạn muốn họ đối xử với mình. Chỉ khác một điều là giờ đây bạn không cần phải hy sinh bản thân một cách không cần thiết vì người khác nữa.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine