5 mẹo giữ ấm ngày Halloween

0

Chọn trang phục thông minh
Trước hết, bạn cần nghĩ xem bạn muốn mặc gì cho những ngày lễ này. Một số trang phục hóa trang có thể đã ấm áp sẵn, tuy nhiên cũng có những trang phục thời trang kém giữ ấm cho thời tiết mùa lạnh.

Ví dụ như nếu bạn chọn hóa trang thành công chúa Jasmine thì chắc chắn sẽ mặc áo hở bụng theo phong cách Ả Rập. Chắc chắn nó sẽ làm bạn rét cóng khi ra ngoài đấy. Nhưng nếu bạn che đi phần bụng thì lại chẳng còn giống Jasmine nữa rồi. Mặc khác, bạn có thể mặc một chiếc quần bó màu đen hay màu be bên dưới bất cứ trang phục nào có váy ngắn như đồng phục của Star Trek và nó vẫn rất ấn tượng và dễ nhận ra.

Tốt nhất là bạn nên chọn nhân vật đã mặc sẵn những trang phục ấm áp: Sherlock Holmes, Castier trong phim, Castiel Supernatural, Katniss trong phim The Hunger Games, và Katara trong phim Avatar: The Last Airbender.

Các nhân vật bạn chọn sẽ mặc gì?

Liệu một chiếc áo khoác hiệu North Face có phù hợp với trang phục hóa trang kiểu robot? Khi quyết định chọn áo khoác ngoài hãy thử suy nghĩ xem các nhân vật mà mình sẽ hóa trang sẽ mặc gì cho những ngày lạnh lẽo.

Ví dụ, nếu bạn hóa trang thành nữ cao bồi, một chiếc áo khoác jacket bằng jean sẽ là ý tưởng hoàn hảo. Nếu bạn chọn trang phục rock-and-roll, cứ việc chọn trang phục da cho bất cứ áo khoác nào.

Đối với những nhân vật thần thoại như Harry Potter hay Chúa tể những chiếc nhẫn, một chiếc áo choàng phù thủy sẽ thêm ấn tượng cho trang phục của bạn. Và vì chiếc áo khoác của trường Hogwarts không phải dễ tìm, bạn có thể mặc một chiếc áo cardigan hay thậm chí là chiếc áo choàng khi tắm màu đen hoặc chiếc áo choàng tốt nghiệp mà bạn buộc phải mua.

Mặc quần bó bên trong


Đây là ý tưởng tuyệt vời để giữ ấm trong tất cả các trang phục nói chung bào mùa đông. Một chiếc quần bó có thể không đủ giữ ấm nhưng nếu bạn mặc thêm hai hay ba chiếc, chắc chắn bạn sẽ thoải mái ra ngoài mặc những cơn gió rét.

Chọn giày phù hợp


Hãy luôn chọn những đôi giày boot cho dù chúng cao đến mắt cá chân, bắp chân hay ngang đầu gối. Chúng sẽ tạo sự khác biệt bất ngờ đấy. Chúng không chỉ che chắn gió cho đôi chân của bạn mà những đôi giày boot cũng sẽ giúp bạn đi bộ thoải mái hơn khi ra ngoài chơi trick or treat cùng bạn bè.

Mặc thêm nhiều lớp áo


Hóa trang như một chú yêu tinh và mặc thêm nhiều lớp áo! Nếu trang phục của bạn có một màu sắc chủ đạo, hãy mặc một lớp áo sơ mi dài tay mỏng bên ngoài một chiếc áo thun màu sắc bên dưới. (Bạn cũng có thể sử dụng một tông màu da hoặc áo thun màu bổ trợ cho nó.) Nếu trang phục của bạn có một chiếc váy hoặc quần rộng hơn, hãy thử mặc một chiếc quần short đi xe đạp bên dưới.

Khánh An – Vietbeauty Magazine