5 mẹo dùng thuốc làm nâu da

0

Cho tới giờ, nhiều nhà nghiên cứu vẫn tin rằng dùng thuốc làm nâu da (tanner) ít có tác hại hơn phơi nắng tự nhiên hoặc nằm giường tia UV. Mặc dù có chứa một số hóa chất độc hại, nhưng thuốc làm nâu da vẫn được cho là an toàn hơn. Vấn đề với loại sản phẩm này đó là: tác dụng của nó chỉ nhất thời, khó sử dụng, và dễ để lại những vệt không mong muốn. Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 5 mẹo giúp bạn sử dụng tanner hiệu quả hơn.

vietbeauty-5-meo-dung-thuoc-lam-da-nau

Chọn màu phù hợp màu da
Chọn thuốc tanner có màu quá đậm sẽ khiến nước da bạn trông không được tự nhiên. Vì vậy hãy chọn thuốc làm nâu da phù hợp với tông màu da của bạn.

Dùng găng tay
Sử dụng găng tay khi xịt thuốc làm nâu da sẽ ngăn thuốc dính vào lòng bàn tay của bạn. Găng tay làm bằng nhựa latex (latex gloves) khá vừa vặn và tiện dụng với nhiều người. Bạn có thể sử dụng loại găng tay này.

Sử dụng màu nhẹ nhàng cho gương mặt
Độ tương phản lớn giữa mặt và cơ thể sẽ làm bạn bị lộ tẩy là dùng thuốc làm nâu da. Bạn nên chọn màu phù hợp để làm nâu da mặt; đừng để da mặt quá sậm màu nhưng cũng đừng “bỏ thí” nó!

Chữa lỗi bằng quả chanh
Bạn chỉ cần dùng một lát chanh chà lên vùng da bạn muốn chỉnh màu trong hai phút rồi sau đó lau lại với một mảnh vải hay khăn ướt.

Tìm kiếm sự giúp đỡ
Những vùng cơ thể (như lưng,… ) có thể không được bạn với tay tới. Bạn hãy nhờ một người bạn hoặc thành viên trong gia đình giúp bạn làm nâu những vùng da như vậy.

Một lưu ý để làm nâu da một cách hoàn hảo: Trong vòng 6-8 tiếng sau khi xịt thuốc, bạn hãy đừng để mình đổ mồ hôi, chảy nước mắt hoặc dầm mình trong nước… Việc này giúp ngăn da bạn hình thành những đường sọc và vệt không mong muốn, giúp da đều màu và đẹp tự nhiên. Bạn cũng có thể dùng thêm phấn hoạt thạch (talc) nếu bạn không muốn thuốc xịt trên da làm dơ quần áo và giường gối.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine