5 mẹo để có buổi tiệc đón năm mới‏

0

Khi hàng triệu người đổ đến quảng trường Times Square đông đúc để cùng tham gia đếm ngược hay số khác lại chọn những quán bar ồn ào. Thì có khi, không gian ngôi nhà ấm cúng của bạn có thể tạo nên một kỉ niệm khó quên vào đêm giao thừa đấy!


Nếu như bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tiệc mừng năm mới tại gia, thì chuyên gia tổ chức sự kiện Linda Kaya của công ty Birthday Baker’s Party Makers sẽ cho bạn vài lời khuyên “nho nhỏ” nhưng sẽ giúp bữa tiệc của bạn trở nên thật “hoành tráng”

1. Chỉ nên phục vụ thức ăn nhẹ: Kaye mách nhỏ rằng, nếu bạn là chủ 1 bữa tiệc thì tốt nhất là chỉ nên chọn những món thức ăn gọn nhẹ, mà không cần phải dùng đến dao, nĩa. Mọi người có thể đứng ăn và trò chuyện cùng nhau. Một điều nữa cần cân nhắc là nhiệt độ, để đảm bảo được độ nóng và giòn của thức ăn.

2. Hãy nhận sự đóng góp của các vị khách. Hầu hết mọi vị khách đều muốn mang đến “chút gì đó” cho bữa tiệc họ được mời, vì thế hãy để họ được thoải mái đóng góp nhé! Điều này sẽ giúp những vị khách đáng mến của bạn cảm thấy dễ dàng hòa vào buổi tiệc hơn. Hơn nữa, sẽ không ai có đủ thời gian vào những dịp lễ tết này để thực hiện tất cả mọi công việc nấu nướng cả! một chút đóng góp sẽ giúp đỡ rất nhiều.

3. Nước ngọt, bia và rượu là đủ! Kaye nói: “sẽ quá nhiều nếu bạn cố gắng dự trữ một quầy bar trong nhà, với tất cả những vodka, whiskey, và scotch”. Kaye khuyên rằng, thức uống nên đổ vào những bình thủy tinh với đá, đá có thể được làm với nhiều hình dạnh vui nhộn để tạo không khí lễ hội. Đến nữa đêm, hãy mang đến 1 chai champagne, tiếng champagne nổ và bọt trào sẽ tạo được không khí mừng năm mới thật rộn ràng.

4. Bố trí những thùng rác nhỏ khắp nhà. Bạn muốn đảm bảo rằng bữa tiệc của bạn trông sẽ vẫn đẹp đẽ và sạch sẽ đến lúc nữa đêm, thì hãy nhớ đặt vài thùng rác khắp nhà. Để những vị khách của bạn có nơi để bỏ những lon bia rỗng và khăn giấy.

5. Hãy tìm cách để làm cho bữa tiệc của bạn trở nên thật đặc biệt. Chọn một chủ đề cho bữa tiệc của bạn, cho dù đó là màu sắc (vàng, bạc…), hay hóa trang. Và báo cho khách của bạn biết chủ đề đó để họ có thể ăn mặc cho phù hợp. Nếu bữa tiệc của bạn bắt đầu lúc 9 pm, bạn có thể bật vài bản nhạc Tây Ban Nha và trang trí theo phong cách của bộ phim hoạt hình Rio 2013. Hoặc một vài cái nón, kèn dành cho lễ hội để sử dụng vào đúng thời khắc giao thừa.

Khánh An – Vietbeauty Magazine