5 mẹo cho một mùa Hè không ngứa ngáy

0

Côn trùng cắn, cháy nắng, ngứa ngáy do cây ivy (thường xuân độc)… Bạn đừng lo! Tất cả đều có cách giải quyết!

vietbeauty-he-khong-nua-ngay

1. Cháy nắng
Nếu bạn bị cháy nắng, chúng tôi khuyên bạn nên dùng gel nha đam (aloe vera gel) để làm dịu vết thương. Nha đam cũng chữa được những vết bỏng do nấu nướng. Tinh dầu bạc hà (peppermint oil) cũng cho tác dụng tương tự: Bạn chỉ cần cho vài giọt tinh dầu vào một chai xịt chứa đầy nước rồi xịt lên chỗ bị thương.

2. Da khô
Dưỡng ẩm là giải pháp tối ưu cho da khô. Hãy uống đủ nước, ngủ đủ giấc, đồng thời sử dụng moisturizer chất lượng tốt. Sau khi tắm xong, bạn có thể thoa dầu dưỡng thể body lotion (như dầu dừa…) lên người – lượng nước còn bám trên cơ thể bạn sau khi tắm sẽ giúp tinh dầu được hấp thụ vào da.

3. Côn trùng cắn
Pha vài giọt tinh dầu oải hương (lavender oil) vào một chai xịt có chứa nước rồi xịt lên vết cắn. Cách khác: bôi trực tiếp tinh dầu tràm (melaleuca oil) hoặc tinh dầu cây trà (tea tree oil) lên vết cắn cũng giúp bạn bớt ngứa. Ngoài ra, bạn có thể trữ một ít lá bạc hà trong tủ đá để đắp lên chỗ cháy nắng hoặc vết côn trùng cắn.

4. Cây thường xuân độc (poison ivy)
Nếu bạn lỡ tiếp xúc với poison ivy, bạn cần loại bỏ dầu nhờn trên chỗ da tiếp xúc càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không kịp làm vậy, hãy thử dùng bột yến mạch (oatmeal)/oải hương/bạc hà/hương trầm (frankincense)/mật nhi lạp (myrrh)/cỏ ngọc (jewelweed), bọc trong một miếng vải hoặc một cái khăn giấy, xát lên vùng bị tổn thương để làm dịu vết thương

5. Phòng ngừa ngay từ đầu: dùng kem chống nắng
Hãy LUÔN sử dụng kem chống nắng! Đừng quên bôi kem chống nắng trước khi bạn bước ra đường! Việc này giúp ngăn chặn những vấn đề về da không cần thiết vào mùa Hè!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine