5 mẹo cho một kỳ nghỉ gia đình vui vẻ

0

Dù là bạn cùng gia đình làm một chuyến đến vùng núi hay lên đường tới Địa Trung Hải để trốn cái lạnh mùa Đông, một vài mẹo sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho chuyến đi, để gia đình bạn có thể vui vẻ trong suốt hành trình:

up-vietbeauty-ky-nghi-gia-dinh
Ảnh: http://www.issanfranciscoshaking.com

CÙNG NHAU quyết định các hoạt động
Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho kỳ nghỉ, hãy cho phép mọi thành viên trong gia đình lựa chọn hành trình, hoạt động và các cuộc thám hiểm. Hãy tạo điều kiện cho vợ/chồng và con cái bạn đưa ra ý kiến về những việc họ muốn làm trong chuyến đi. Để hạn chế việc bị than phiền xuống mức tối thiểu, bạn có thể cho phép mỗi thành viên lựa chọn ít nhất một hoạt động trong suốt chuyến đi, sao cho mọi người thấy rằng ý kiến của họ được quan tâm và tôn trọng. Như vậy bạn cũng đỡ nhọc công lập kế hoạch cho cả chuyến đi, đồng thời các bé nhà bạn có thể sẽ được trải nghiệm những cái mới. Ngoài ra, đừng ngần ngại tận hưởng những niềm vui bất ngờ của chuyến đi; một phần của những kỳ nghỉ là những ngạc nhiên thú vị mà!

Lựa chọn chỗ lưu trú phù hợp
Khi đặt phòng khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng (resort), bạn hãy cố gắng lựa chọn những nơi phù hợp với nhóm gia đình của bạn nhất. Đặt thêm một hoặc hai phòng riêng cho con bạn có thể giúp vợ chồng bạn (cũng như các bé) có chút không gian riêng. Ngoài ra, một số khu nghỉ dưỡng cho thuê những căn hộ hai phòng ngủ, cùng các tiện nghi như nhà bếp, tủ lạnh, máy giặt, máy sấy, còn có dịch vụ giúp việc, spa, phòng tập thể dục (fitness center), kể cả sân golf,…

Dành thời gian riêng cho người bạn đời
Mặc dù cả nhà bạn cùng tham gia kỳ nghỉ cho gia đình, nhưng bạn đừng quên dành ra một phần thời gian ở riêng với bạn đời mình để kết nối với anh/cô ấy. Hai bạn có thể đặt cho mình một phòng ngủ riêng, tạo cơ hội cho một đêm hò hẹn trong khi các bé đang ngủ trong phòng các bé. Tại phòng ngủ của hai bạn, nên trữ một vài loại bia và rượu vang (cùng một ít đồ ăn vặt) trong tủ lạnh. Nhiều khu nghỉ dưỡng cũng cung cấp dịch vụ trông trẻ hoặc có câu lạc bộ thiếu nhi để giải trí cho các bé trong lúc vợ chồng bạn đi ăn tối cùng nhau. Nếu muốn, gia đình bạn có thể đi nghỉ cùng một vài gia đình khác, khi đó các con của bạn có thể chơi đùa cùng bạn bè của chúng, hoặc vợ chồng bạn có thể luân chuyển lịch giữ trẻ với các đôi vợ chồng khác để mỗi cặp đôi có dịp đi chơi riêng với nhau vào các buổi tối.

Ăn tại chỗ
Một điều giúp bạn bớt áp lực khi lên kế hoạch cho chuyến đi đó là lập ngân sách cho các bữa ăn. Với những nhóm gia đình đông người, bạn rất dễ chi nhiều hơn dự tính cho các món ăn vặt, đồ ăn thêm trong nhà hàng hoặc cho đồ uống. Để tiết kiệm, các bạn có thể tự nấu một vài bữa ăn cho gia đình mình (nếu nơi bạn lưu trú có nhà bếp riêng). Việc này cũng giúp làm hài lòng các bé kén ăn, không thích đồ ăn tại các cửa hàng ăn uống.

Có kế hoạch dự phòng
Đôi khi trong kỳ nghỉ của mình, gia đình bạn gặp phải thời tiết xấu hoặc khó chịu trong người và không muốn đi đâu. Các bạn hãy mang theo một túi đựng các trò giải trí trong nhà như bộ bài tây, vài đĩa phim, bộ cờ, và trò chơi điện tử,… phòng hờ những tình huống như vậy. Một mẹo hữu ích khác đó là: bạn nên mang theo một túi dụng cụ khẩn cấp bao gồm các món ăn vặt, nước uống, thuốc hạ sốt và băng cứu thương,… phòng khi cần dùng đến.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Nguồn: www.workingmother.com