5 mẹo cho đôi cho gợi cảm

0

Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn “tút” lại vẻ đẹp của đôi chân mình:

up-doi-chan-goi-cam

Dưỡng da đúng cách
Hãy dùng lotion có chứa cafeine để dưỡng da chân. Nó giúp da săn chắc ngay tức thì và bớt sung múp vì dồn ứ nước. Cách này đặc biệt lý tưởng với những vùng khó đạt được độ săn chắc dù bạn có luyện tập bao nhiêu đi nữa.

Tạo màu da rám nắng đúng cách
Một số chuyên viên tạo màu rám nắng cho da chuyên nghiệp có thể dùng self-tanner (kem làm nâu da) để làm nổi rõ những cơ bắp bạn sẵn có để tạo vẻ săn chắc cho đôi chân. Nếu kỹ thuật này có vẻ phức tạp với bạn, bạn có thể dùng self-tanner theo phương pháp thông thường nhằm che đi các vết bầm, vết côn trùng cắn và trong tích tắc làm đôi chân bạn trông thon thả hơn.

Dùng vớ nylon
Bạn có thể học hỏi phong cách của Công nương Kate và Pippa Middleton: hai người này thường mặc vớ quần (tights) màu nude bóng khi đi ra ngoài. Đây là một cách hay để giấu đi những khiếm khuyết của đôi chân. Để đạt hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, bạn nên chọn màu vớ sậm hơn màu da thật của bạn một chút và có độ bóng đẹp mắt.

Mang giày cao gót màu nude
Giày màu nude giúp đôi chân trông dài hơn và độ cao gót giày giúp làm tăng chiều cao người mang. Màu giày tiệp với màu da giúp đôi chân hình thành một đường thẳng, và khi bạn mang giày cao gót, các cơ chân của bạn sẽ tự động khít lại với nhau, vì thế chân và mông bạn trông sẽ săn chắc hơn. Nên tránh giày có dây quai quanh cổ chân, chúng sẽ khiến chân bạn trông ngắn lại.

Dùng kem tạo độ sáng
Chân bạn trông sẽ rất hấp dẫn khi da chân bạn toát lên sự rạng ngời. Hãy phủ kem tạo độ sáng (shimmer cream) lên phía trước chân, bắt đầu từ phía trên đùi, xuống tới đầu gối và phía trên bàn chân. Nhưng lưu ý là đừng chọn loại có công thức dễ dính vào quần áo, nhất là khi bạn mặc đồ màu trắng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine