5 mẹo chăm sóc da mùa Hè có thể bạn chưa biết

0

Mùa Hè đến rồi! Một vài lưu ý sau có thể giúp bạn duy trì sự khỏe đẹp cho da!

up-vietbeauty-cham-soc-da-mua-he

Ảnh: Nikola Peskova

1. Tẩy tế bào chết ít lại
Bạn có thể dùng những công thức tẩy tế bào chết tự nhiên. Các công thức hóa học như glycolic hay salicylic? Đừng lạm dụng chúng. Bạn sắp đi chơi biển? Nên tránh tẩy tế bào chết hay lột da do điều đó có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn với mặt trời.

2. Bổ sung vitamin C
Trong thời tiết nắng gay gắt, bạn sẽ có nguy cơ cao hơn trong việc bị tổn hại trước các gốc phóng xạ tự do. Các loại serum có chứa vitamin C có thể làm chậm lại quá trình lão hóa nếu được bạn sử dụng hàng ngày.

3. Thường xuyên thoa lại kem chống nắng, nhất là khi bạn có da nhờn
Bã nhờn tự nhiên trên da làm kem chống nắng tan chảy nhanh hơn, vì thế, đối với vùng da đặc biệt nhờn (như mũi và trán), bạn nên bôi lại kem chống nắng bất cứ khi nào các vùng này bị nhờn.

4. Tắm nước lạnh
Tắm nước nóng sau một ngày oi bức không những không phải là một trải nghiệm dễ chịu mà còn làm da bị khô đi. Bạn nên tắm bằng nước ấm hoặc nước lạnh và bôi kem dưỡng ẩm khi da còn chưa khô hẳn.

5. Thường xuyên dưỡng ẩm
Yếu tố quan trọng nhất trong việc chữa lành các vết thương (như vết cháy nắng) đó là dưỡng ẩm thật hiệu quả. Kể cả khi bạn không muốn sử dụng quá nhiều lotion, việc dưỡng ẩm có thể giúp các vết cháy nắng lành nhanh hơn. Bạn có thể dùng các công thức dưỡng ẩm đơn giản để da không bị kích ứng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine