5 lý do khiến nguời lớn bất an vào mùa hè‏

0

Mùa hè mang lại cho chúng ta nhiều cảm xúc khác nhau. Bên cạnh một số cảm xúc tích cực, có thể có một số cảm xúc tiêu cực như căng thẳng và bất an. Sau đây là 5 nguyên nhân phổ biến gây cảm giác bất an cho người lớn trong mùa hè:


1. Trẻ con được nghỉ học. Các bậc phụ huynh thường cảm thấy yên tâm hơn khi con cái của họ bận rộn với trường lớp và được nhà trường quản lý. Khi hè đến, cha mẹ thường phải tìm người giữ trẻ trong khi họ tiếp tục đi làm, còn những bậc phụ huynh ở nhà trông con cũng phải vắt óc tìm ra những thú tiêu khiển cho con cái trong ngày hè. Dù là ở nhà hay đi làm, các ông bố bà mẹ thường sẽ cảm thấy nhiều áp lực hơn khi các con họ nghỉ hè.

2. Thời tiết nóng nực. Trong khi một số người thích thời tiết nóng, thì đối với những người khác cái nóng lại là một cực hình, và nó có thể làm gia tăng áp lực lên cả thể chất lẫn tinh thần, làm họ cảm thấy khó chịu và dễ cáu gắt.

3. Ký ức không vui thời thơ ấu. Mùa hè đến dễ khiến người trưởng thành nhớ đến tuổi thơ của họ. Đặc biệt, nếu thời thơ ấu của họ không được tươi đẹp, họ có thể cảm thấy bị ức chế nhiều hơn và do đó không vui.

4. Du lịch. Du lịch thường là một hoạt động nhiều niềm vui, nhưng cũng có thể tạo nhiều áp lực. Đặc biệt, vào mùa hè, các địa điểm du lịch thường đông nghẹt người và điều đó có thể tạo cho chúng ta cảm giác lo lắng. Nhận thức được những vấn đề bạn có thể phải đối mặt trong mùa hè có thể giúp bạn ứng phó tốt hơn với chúng và từ đó cảm thấy bớt căng thẳng hơn. Bạn nên cố gắng dành thời gian cho bản thân mình, thực hiện những hoạt động yên tĩnh và cố duy trì nếp sống thường ngày càng nhiều càng tốt.

5. Làm việc thêm giờ. Do vào mùa hè có không ít người lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi, một số người còn lại có thể sẽ phải chịu áp lực làm thêm giờ. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra áp lực.


Khánh Ngọc
– VietBeauty Magazine