5 lý do bạn nên đặt chỗ cho các kì nghỉ lễ ngay từ bây giờ

0

Nếu bạn nghĩ đến điều này thì ngày lễ Tạ Ơn/Thanksgiving chỉ còn 2 tháng nữa, còn Giáng Sinh thì chỉ còn 3 tháng… Vậy hãy nhanh tay đặt chỗ cho chuyến du lịch, nghỉ lễ của gia đình ngay từ bây giờ nhé. Càng sớm thì bạn càng có nhiều lựa chọn và có thời gian chuẩn bị mà!

up-2dat-cho-ki-nghi-le

1. Ngày thứ 4 trước lễ Thanksgiving là ngày bận rộn nhất về giao thông trong năm
Bạn đã từng phải chịu viễn cảnh đứng xếp hàng dài thượt tại các quầy làm thủ tục lên máy bay vào những ngày trước lễ Tạ Ơn chưa? Đó là chưa kể bạn phải trả gần gấp đôi số tiền bình thường để có thể về với gia đình vào dịp lễ này. Thật ra bạn có thể book chuyến bay từ tháng 6 với giá cả rất phải chăng, và cả việc đặt phòng khách sạn trước cũng sẽ tiết kiệm cho bạn khối tiền đấy.

Nếu bạn có thể sắp xếp được lịch làm việc của mình và học hành của con, thì tốt nhất bạn nên mua vé đi vào ngày thứ 3, thậm chí là thứ 2 trước ngày lễ nhé. Và có thể quay về vào trước thứ 7. Nhờ đó bạn không phải “chiến đấu” ở sân bay ngày về, và lại có thời gian để hồi phục lại tinh thần và sức khỏe sau kì nghỉ dài ngày nữa.

2. Càng chuẩn bị sớm bạn càng có nhiều lựa chọn
Với những địa điểm nghỉ mát “hot” trong những ngày nghỉ này bạn nên nhanh tay đặt vé và đặt phòng khách sạn trước cho mình nhé, nếu bạn thật sự muốn đến nơi đó. Đúng là bạn vẫn phải chen lấn ở sân bay nhưng có vé trước và với giá phải chăng vẫn tốt hơn là đặt mua vào phút cuối đúng không nào. Cả khách sạn cũng vậy, làm một chút khảo sát và bạn tha hồ có thời gian chọn khách sạn, chọn phòng với các lựa chọn hầu như đều vẫn sẵn sàng cho bạn.

3. Bắt đầu tiết kiệm cho chuyến đi ngay từ bây giờ
Hầu hết mọi người đều có một chút ái ngại khi liếc qua khoản tiền cần chi cho chuyến nghỉ mát của gia đình. Vì đây là thời điểm nóng nhất trong năm để đi du lịch! Do đó nếu bạn muốn đến một nơi nắng ấm khi ở nhà đang lạnh lẽo hoặc muốn đi trượt tuyết, ngắm cảnh thì tốt nhất là nên tiết kiệm ngay từ bây giờ nhé. Giảm một ít trong các khoản chi tiêu thường nhật để tích góp cho chuyến đi. Nếu thời gian chuẩn bị càng lâu, thì bạn càng thong thả để chuẩn bị cho kì nghỉ lễ của gia đình đúng không nào?

4. Người thân và bạn bè chưa hẳn là có thể đi cùng bạn
Nếu bạn thích đi du lịch cả gia đình hoặc một nhóm bạn, thì hãy báo cho mọi người biết trước kế hoạch của mình và hỏi xem họ có muốn tham gia không nhé! Và họ có thể chia sẻ với bạn vài ý tưởng tuyệt vời về nơi đi, chỗ ở… Thảo luận với mọi người càng sớm càng tốt để bạn có thể đặt chỗ cho mọi thứ vào trễ nhất là cuối tháng 9, sau đó thì chỉ việc thong thả chuẩn bị hành lý cho chuyến đi thôi.

5. Bạn có thể tìm được những gói du lịch cực tốt nếu đặt chỗ sớm
Ngay thời điểm này thì một vài công ty đã giới thiệu những gói khuyến mãi cực kì hấp dẫn cho các chuyến du lịch rồi đấy. Đơn giản là vì tính cạnh tranh ngày càng cao, và các doanh nghiệp cũng muốn biết chắc rằng các dịch vụ của mình được bán đi càng sớm càng tốt. Và đặc biệt là các gói khuyến mãi này không nhiều, nếu không nhanh tay và càng gần ngày lễ, thì khách sạn sẽ nhân cơ hội này mà lên giá cao hơn rất nhiều đấy.

Chúc bạn có một kì nghỉ lễ thật vui vẻ và khỏe mạnh bên gia đình nhé!

Khánh An – VietBeauty Magazine