5 lưu ý khi dùng dầu gội khô

0

Nhiều nhà tạo mẫu tóc gọi dầu gội khô (dry shampoo) là “phép màu trong chai”; thật vậy, sản phẩm này có thể giúp bạn khắc phục nhiều vấn đề về tóc và làm đẹp cho tóc hiệu quả hơn. Để giúp bạn khai thác hết những công dụng của loại dầu gội này, sau đây là 5 lưu ý bạn cần biết khi dùng dầu gội khô:

up-dau-goi-kho

Ảnh: Fox News Magazine

1. Tránh xịt toàn bộ tóc
Trái với suy nghĩ thông thường, bạn không nên dùng dầu gội khô để xịt lên toàn bộ tóc. Nếu không, đầu bạn có thể hình thành những mảng vảy trắng. Theo các chuyên gia làm tóc, bạn nên bắt đầu xịt từ bên dưới tóc – đó là một trong những nơi đầu tiên xuất hiện bã nhờn. Khi xịt dần lên trên, bạn chỉ nên xịt vào những vùng có bã nhờn, với một lượng nhỏ dầu gội khô mỗi lần xịt. Khi xịt, bạn nên giữ vòi xịt cách xa da đầu ít nhất sáu inches.

2. Phân bố đều dầu gội
Việc này sẽ cho hiệu quả tối ưu. Sau khi xịt dầu gội khô lên đầu được một phút, bạn hãy mát-xa da đầu để giúp phân tán dầu gội và mang lại sức sống cho tóc. Cần giữ cho tay sạch khi thực hiện việc này để tránh làm tóc dính bẩn.

3. Làm gì khi lỡ xịt quá nhiều?
Nếu bạn lỡ xịt quá nhiều dầu gội khô, rất đơn giản: hãy chải sạch tóc cho tới khi các mảng trắng không còn nữa. Do các ngón tay của bạn có chứa bã nhờn tự nhiên, bạn có thể nhân tiện mát-xa da đầu mình.

4. Không chỉ để hấp thụ bã nhờn
Dầu gội khô không chỉ có công dụng hấp thụ bã nhờn, nó còn được dùng để tạo kiểu cho tóc. Bạn có thể xịt dầu gội khô từ chân tóc đến ngọn tóc để duy trì sức sống đồng đều cho tóc. Khi đó, dù là bạn sấy khô hay uốn nóng, dầu gội khô sẽ giúp bạn có được kiểu tóc mà bạn muốn. Phương pháp này hợp với mọi loại tóc, nhưng người có tóc mỏng đến tóc vừa thường đạt được hiệu quả tốt nhất.

5. Chừa lại phần ngọn tóc
Đừng bao giờ xịt dầu gội khô lên ngọn tóc vì như vậy sẽ khiến tóc bạn khô và kém tự nhiên. Nếu phần ngọn tóc của bạn bị khô cứng, hãy bôi một lượng dầu dừa to cỡ hạt đậu lên hai bàn tay và thoa lên ngọn tóc để dưỡng ẩm cho tóc và làm tóc suôn mượt.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine