5 lưu ý để đi giày cao gót thoải mái

0

Giày cao gót là một món phụ kiện thời trang quen thuộc của phái đẹp. Bên cạnh việc chọn cho mình đôi giày cao gót phù hợp thì các nàng cũng cần lưu ý đến việc đi giày cao gót sao cho đúng cách. Dưới đây là 5 lưu ý nhỏ bạn nên bỏ túi để đi giày cao gót một cách thoải mái, tự tin hơn.

up-kuu-y-di-giay-cai-git

Không chọn giày đế cứng
Nếu bạn không muốn đôi chân của mình bị tổn thương thì đừng nên chọn cho mình những đôi giày cao gót có đế cứng nhắc làm bằng gỗ. Bởi chúng khá nặng và cứng nhắc, điều này thường gây đau đớn cho đôi chân nếu phải di chuyển trong một thời gian dài. Vì vậy bạn có thể lót một lớp lót giày bằng cao su mềm để giảm đau nhức và hạn chế chọn mua loại giày này nếu không quá cần thiết.

Vị trí gót chân
Bạn nên chọn cho mình những đôi giày không quá dốc và có phần đế giữa (phần đế dốc giữa mũi giày và đế giày) cứng cáp để giúp bạn đi lại thoải mái. Nếu gót chân bị trượt quá xa so với gót giày, bạn cần xem xét lại bởi điều đó sẽ khiến trọng lượng cơ thể của bạn được hỗ trợ không đúng cách và dễ gây mất thăng bằng khi bước đi.

Không quên đệm đế dày
Một lớp đệm lót ở đế sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc đi giày cao gót, kể cả thời gian dài, đặc biệt là đối với những đôi giày có chất liệu cứng. Những đôi giày đế platform sẽ là lựa chọn hợp lý hoặc bạn có thể sử dụng miếng lót trong chất liệu gel, hoặc da mềm cho đôi giày cao gót đế mỏng mà mình yêu thích.

Lựa chọn phần đế trước dày
Hãy lựa chọn những đôi cao gót với phần đế trước dày dặn, chất liệu mềm mại tạo cảm giác êm ái cho đôi chân. Bởi phần đế trước mỏng sẽ khiến bạn bị đau gan bàn chân, đặc biệt là phần gần ngón chân, bởi khi đi giày cao, trọng lượng cơ thể luôn bị dồn hết vào phần này.

Dây đai chắc chắn
Những mẫu thiết kế có quai luôn là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn diện những đôi guốc cao. Điều này sẽ giúp bạn giữ cố định đôi giày và chân, không để chúng liên tục bị tuột khỏi chân do mất thăng bằng.

Khánh An – VietBeauty Magazine