5 lưu ý cắt giảm calories‏

0

Chọn thịt tốt cho cơ thể


Thịt đỏ luôn chứa nhiều calories hơn các loại thịt khác. Thay vì dùng những loại thịt ngấy mỡ hay xúc xích chế biến sẵn, bạn nên chuyển sang dùng thịt gà tây hoặc làm burger rau củ. Bạn cũng có thể thêm những món ăn kèm như xiên gà nướng, tôm nướng, hay các món thịt ít chất béo.

Nước giải khát


Dưới cái nóng oi bức, chúng ta luôn cần phải giữ nước cho cơ thể. Nhưng đừng vì vậy mà uống các loại nước ngọt, nước ép trái cây đóng chai, những loại nướ này chứa rất nhiều calories và sẽ làm bạn tăng cân nhanh chóng. Thay vào đó, hãy tự chuẩn bị những bình nước chanh mát lạnh ít đường hay trà đá, vừa tiết kiệm mà vừa tốt cho sức khỏe

Món xà lách trộn


Những món xà lách trộn có thể làm mất đi tác dụng giảm cân, mà ngược lại có thể làm bạn tăng cân nếu bạn sử dụng quá nhiều khoai tây, pasta và dùng sốt mayonnaise. Hãy chọn những loại nước sốt ít chất béo, hay kem chua. Bạn có thể thay thế bằng các loại đậu, nướng, nghiền hay trộn đều với món rau cùng một ít sốt ớt và mật ong.

Lựa chọn rau củ


Hãy cẩn thận với những khay rau củ và túi khoai tây chiên. Nếu bạn cứ bày chúng lên bàn, mọi người sẽ thật khó mà kiểm soát lượng thức ăn mình tiêu thụ khi cứ quen tay vừa ăn vừa nói chuyện. Hãy làm món bắp nướng hay bắp luộc với bơ. Các loại rau như bí xanh, măng tây và ớt chuông cũng sẽ thay đổi khẩu vị cho bạn nhưng lại càng chứa ít calories hơn

Trái cây tráng miệng


Đừng nên chọn món bánh anh đào (cherry pie). Với vị thức ăn nồng và mạnh như các món nướng, mà bạn lại tiếp tục hấp thu các loại trái cây như thơm, đào, mận…sẽ làm tăng thêm lượng đường cho cơ thể. Hãy chọn những món tráng nhiệm như kem đá bào, nho, dưa hấu để giảm lượng calories xuống mức thấp nhất có thể.

Khánh An (Theo iVillage)