5 lỗi trang điểm khiến bạn trông già đi

0

5 lỗi trang điểm khiến bạn trông già đi. Và kèm theo là cách khắc phục:

image001

LỖI 1: Sử dụng kem nền không phù hợp màu da
Sử dụng kem nền không hợp với màu da sẽ làm bạn trông như đang đeo một cái mặt nạ. Nếu bạn chọn kem nền quá sáng, da bạn sẽ trông nhợt nhạt, thiếu sức sống. Như vậy trông bạn sẽ già hơn tuổi. Để chọn được màu kem nền thích hợp, khi thử kem nền, bạn đừng tán kem quá nhiều; chỉ cần chặm nó lên mặt từ vị trí xương gò má kéo dài xuống xương quai hàm. Cố gắng đừng chọn màu quá sáng hoặc quá sậm so với màu da thật. Nếu cổ và toàn thân bạn có màu da rám nắng, bạn có thể dùng bronzer để tạo màu da rám nắng cho vùng mặt.

image002

LỖI 2: Chọn màu son quá đậm
Khi bạn lớn tuổi, đôi môi bạn sẽ mất vẻ đầy đặn. Khi đó có thể bạn sẽ muốn dùng son môi tạo độ căng mọng cho môi. Nhưng son môi màu đậm có tác dụng hoàn toàn ngược lại, chúng khiến môi bạn trông nhỏ hơn, bớt đầy đặn hơn và bớt nổi bật. Thay vào đó, bạn hãy chọn son môi có tông màu tím cà (mauve) hoặc tông màu hồng. Bạn cũng có thể dùng son bóng nếu muốn. Trong trường hợp bạn thích dùng son màu đậm, nên tránh công thức son matte và hãy chọn công thức son trong suốt (sheer) có chức năng dưỡng ẩm hoặc son dạ (lip stain).

image003

LỖI 3: Chỉ dùng chì kẻ mắt cho mí dưới
Chỉ sử dụng chì kẻ mắt cho mí dưới mà không kẻ mí trên sẽ khiến mắt bạn trông nhỏ lại và làm bạn trông già đi. Sử dụng chì kẻ mắt cho mí trên giúp mắt bạn to hơn và làm gương mặt bừng sáng. Nhưng lưu ý đừng kẻ mắt quá đậm, nếu không trông bạn cũng sẽ già hơn tuổi. Khi dùng chì kẻ mắt, hãy cố gắng kẻ càng sát hàng mi càng tốt, để nó trông như lông mi bạn được nối dài ra. Bắt đầu kẻ từ góc ngoài mắt và đi dần vào trong dọc theo mi trên, thực hiện tương tự với mi dưới, nhưng ở mi dưới bạn nên kẻ đường kẻ mảnh hơn. Hãy làm sao để đường kẻ mí trên và đường kẻ mí dưới giao nhau ở góc mắt và tạo hiệu ứng bóng đổ ở bên dưới mắt để vẻ mặt bạn trông dịu dàng hơn.

image004

LỖI 4: Dùng màu phấn hồng không phù hợp và đánh phấn hồng ở vị trí quá thấp
Một số phụ nữ cho rằng dùng phấn nâu sẽ giúp gương mặt họ thêm nổi bật và sắc nét, nhưng thật ra nó khiến mặt bạn trông như dính bùn và thiếu sức sống. Còn nếu bạn chọn phấn hồng màu quá nhạt, nó có thể khiến bạn trông già đi. Để chọn màu phấn hồng hợp với mình, bạn hãy thử véo má mình một cái, khi má bạn ửng đỏ, màu đỏ của má chính là màu bạn nên chọn cho mình. Khi đánh phấn hồng, hãy bắt đầu từ gò má, tán phấn theo hướng đi lên và ngược lại – việc này giúp làm nổi bật các đường nét trên gương mặt hơn.

image005

LỖI 5: Không làm nổi bật lông mày
Khi bạn lớn tuổi, lông mày của bạn cũng sẽ trở nên thưa đi. Bạn nên dùng phấn đánh lông mày (brow powder) hoặc chì kẻ mắt dặm thêm màu cho lông mày của mình, nếu không, gương mặt bạn sẽ trông nhợt nhạt, già nua và mệt mỏi. Khi chọn phấn hoặc chì kẻ cho lông mày, bạn nên chọn sản phẩm có màu giống với màu tóc của bạn. Nếu bạn có tóc vàng, hãy chọn màu giống màu chân tóc. Người có tóc bạch kim nên chọn màu xám nhạt. Nếu bạn có tóc nâu hoặc đỏ, hãy thử chọn màu gụ (mahogany) hoặc màu hung đậm (sable). Với những người có màu da từ sáng cho đến trung bình, nên tránh những sản phẩm có sắc đỏ. Nếu da bạn sậm màu hơn, hãy chọn những sản phẩm có tông ấm.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine