5 lỗi thường gặp khi xay sinh tố

0

Một ly sinh tố bổ dưỡng có lẽ là cách dễ dàng nhất để khởi đầu một ngày mới đúng không nào? Chỉ việc cho những loại trái cây yêu thích của mình, thêm một ít đá và sữa vào máy say sinh tố là chỉ trong vòng vài phút bạn đã có ngay món uống dinh dưỡng, ngon miệng rồi! Tuy nhiên, vẫn có những lỗi mà bạn vẫn dễ dàng mắc phải khi sử dụng máy xay sinh tố đấy. Một vài món khi cho vào hỗn hợp sinh tố sẽ làm mất đi hương vị và cả chất dinh dưỡng nữa…

image001

1. Sử dụng trái cây kém chất lượng
Một ly sinh tố ngon sẽ phụ thuộc vào các thành phần bạn bỏ vào đó. Vì thế nếu sử dụng những loại trái cây tươi, ngon, chất lượng cao thì ly sinh tố của bạn chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nhiều rồi.

image002

2. Sử dụng quá nhiều đá
Tất nhiên ai cũng thích một cốc sinh tố mát lạnh rồi, nhưng cho quá nhiều đá vào xay sẽ làm món sinh tố của chúng ta bị giám bớt hương vị. Vì thế nếu vẫn muốn có một cốc sinh tố mát lạnh mà không phải sử dụng quá nhiều đá, thì hãy đông đá các loại trái cây ấy từ đêm hôm trước nhé. Thành phần có thể gồm: ½ trái chuối, ¼ quả bơ, một thìa vanilla, vài loại hạt… Nhưng hãy nhớ là hãy bóc vỏ và cắt chuối trước khi làm đông chúng nhé.

image003

3. Không sử dụng chất kết dính
Sinh tố cần chất kết dính, vì dĩ nhiên là món ăn này khác với nước ép rồi, vì vậy một vài chất kết dính như creamy là rất cần thiết. Những loại trái cây như đào, xoài và việt quất tuy cũng đã khá sệt khi xay ra, nhưng tốt hơn là dùng thêm một hoặc hai thìa hạt lanh (flax seed) hay hạt chia để món sinh tố của chúng ta thơm ngon và có độ sệt phù hợp hơn nhé.

image004

4. Dùng trái cây chưa chín
Bạn sẽ không dùng những loại trái cây còn xanh chứ? Nhất là chuối sẽ có vị rất chát nếu chưa chín hẳn. Tuy nhiên những đốm nâu hay hợi bị dập một chút lại không sao, đừng bỏ phí nhé.

image005

5. Dùng quá nhiều nguyên liệu
Bạn có thể muốn nạp càng nhiều dinh dưỡng vào cốc sinh tố của mình càng tốt? Nào là cải xoăn, quả bơ, dâu, các loại hạt… Nhưng có thể những thành phần đó lại không hợp với nhau và có tác dụng ngược đấy. Hãy giới hạn gói gọn trong 3-4 thành phần chính thôi nhé, các loại quả cùng màu đi với nhau sẽ hợp hơn, bạn sẽ có một cốc sinh tố không những thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.

Khánh An – VietBeauty Magazine