5 lỗi nên tránh khi để tóc khô tự nhiên (air-dry)

0

Một vài lưu ý sau có thể giúp bạn theo kịp trào lưu làm-tóc-khô-tự nhiên môt cách hiệu quả hơn:

up-vietbeauty-lam-kho-toc

Ảnh: store.deals

1. Bạn quấn tóc bằng khăn tắm
Nhiều người sau khi gội đầu xong thường quấn tóc bằng khăn tắm, nhưng nếu bạn có ý định để tóc khô tự nhiên, hãy suy nghĩ lại. Làm khô tóc bằng khăn tắm có thể khiến tóc bị tĩnh điện và bị rối. Thay vào đó, hãy chặm khô tóc bằng một chiếc áo thun cũ để tóc mượt và khô nhanh hơn, sau đó nhẹ nhàng vắt nước ra khỏi tóc để tóc không còn ướt nhỏ giọt.

2. Bạn không dùng sản phẩm bổ trợ
Để tóc khô tự nhiên không có nghĩa là bạn không thể dùng sản phẩm hỗ trợ cho tóc. Theo một số chuyên gia, bôi một chút gel lên tóc trong lúc chờ tóc khô có thể giúp ổn định kiểu tóc, tạo độ phồng, và giảm xù rối.

3. Bạn đùa giỡn với tóc mình
Đừng dùng tay hoặc dùng lược chải tóc quá nhiều trong lúc chờ tóc khô. Việc đó sẽ khiến tóc bị tĩnh điện. Nếu phải chải tóc, bạn nên dùng serum sấy tóc (blow-dry serum) bôi lên tóc rồi dùng lược răng thưa (comb) chải tóc – serum sẽ giúp giảm xù rối.

4. Bạn không tạo kiểu cho tóc
Khi tóc còn ẩm, bạn có thể quấn tóc mình thành một búi chặt để hỗ trợ cho độ xoăn và mượt tự nhiên của tóc. Khi tóc đã khô hẳn, bạn hãy gỡ búi tóc ra và dùng ngón tay chải tóc nhẹ nhàng. Theo một số chuyên gia, bạn có thể thắt tóc thành hai bím lỏng trong lúc tóc khô; dùng thêm sản phẩm tạo kiểu có tính chất gần giống như lotion để tóc bạn khi bị trì nặng. Sau đó khi tóc bạn đã khô hoặc gần khô, hãy gỡ hai bím tóc ra, lắc đầu cho tóc xổ tung, và bạn sẽ có kiểu tóc dợn sóng nhẹ. Nhưng đừng thắt bím tóc quá lâu, nếu không tóc bạn sẽ bị gãy.

5. Bạn gội đầu trước khi đi ngủ
Nếu muốn để tóc khô tự nhiên đat hiệu ứng tốt nhất, bạn không nên gội đầu trước khi đi ngủ. Khi bạn nằm ngủ, tóc bạn có thể bị rối và thắt gút. Nếu bạn phải gội đầu trước khi ngủ, hãy thử đội mũ tắm (shower cap) trong lúc ngủ kèm với một ít kem dưỡng (cream).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine