5 lợi ích của vui chơi

0

Vui chơi không chỉ dành cho trẻ nhỏ; nó còn mang lại nhiều lợi ích cho cả người lớn!

up-vui-choi

Tiếng cười giúp xoa dịu căng thẳng
Đây là kết quả của một cuộc nghiên cứu gần đây. Trong đó, người ta cho một số đối tượng được khảo sát xem những video vui nhộn, trong khi một số khác được cho ngồi im lặng. Những người xem video được nhận thấy có khả năng hồi tưởng tốt hơn và nồng độ cortisol trong cơ thể họ cũng thấp hơn. (Cortisol là một hormone liên quan đến căng thẳng). Nói cách khác, những ích lợi về mặt thể chất lẫn tinh thần của tiếng cười sẽ giúp đẩy lùi căng thẳng, từ đó giúp tránh được những vấn đề như: đau đầu, lo âu, hay rối loạn về giấc ngủ.

Vui chơi giúp não bộ phát triển
Kể cả khi bạn đã trưởng thành, việc tham gia những trò chơi đơn giản nhằm luyện trí nhớ cũng giúp não bộ phát triển – theo một nghiên cứu gần đây cho thấy.

Vui chơi giúp tăng năng suất
Những cuộc hội họp mà trong đó có tiếng cười sẽ giúp quá trình giao tiếp giữa các cộng sự trở nên hiệu quả hơn. Theo đó, khi một người nói đùa, họ sẽ tạo hứng khởi để những người khác hưởng ứng theo, từ đó giúp gỡ bỏ những rào cản trong giao tiếp. Theo một nghiên cứu khác, những khoảng giải lao ngắn trong lúc làm việc cũng có thể giúp nâng cao hiệu suất, thậm chí giúp củng cố các kỹ năng giải quyết vấn đề.

Vui chơi có lợi cho tim của bạn
Những hoạt động vui chơi thể lực là một cách giúp bạn năng động hơn – một thói quen có lợi cho tim. Dắt chó đi dạo, đạp xe đạp, nhảy múa, hay chơi đá banh giải trí,… có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vui chơi có lợi cho mối quan hệ của bạn
Những cặp đôi vui chơi với nhau sẽ gắn bó với nhau hơn – do vui chơi giúp xây dựng nên những kỷ niệm đẹp, làm tăng cảm giác mãn nguyện đối với mối quan hệ.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine