5 lỗi hẹn hò mà nam giới mong phụ nữ biết

0

Theo một chuyên gia về hẹn hò, sau đây là 5 ấn tượng ban đầu ở phụ nữ mà hầu hết nam giới không chịu được:

up-vietbeauty-loi-hen-ho

Ảnh: notable.ca

Đến muộn
Hầu hết nam giới hiểu rằng phụ nữ được phép đến muộn, nhưng có sự khác biệt giữa “muộn một chút” và muộn kiểu “giết tôi đi! Tôi buồn ngủ và đói gần chết và không biết tại sao tôi vẫn còn ở đây”. Các bạn nữ nên biết quy tắc: muộn quá 15 phút là bất lịch sự. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu đối phương là người trễ hẹn và bạn phải ngồi một mình trong nhà hàng cả tiếng đồng hồ, trong lúc mọi người ăn uống trò chuyện rôm rả, còn bạn thì ngồi nhìn bốn bức tường và xem đồng hồ sau mỗi hai phút, vậy bạn có thấy vui không? Nếu không, bạn đừng bắt một người đàn ông lâm vào tình trạng đó. Nếu bạn cần nhiều thời gian sửa soạn, hãy bắt đầu từ sớm. Đừng để đối phương có ấn tượng không tốt với bạn chỉ vì bạn đến muộn!

Bất lịch sự
Bạn sẽ “mất điểm” trong mắt đối phương nếu bạn tỏ ra lịch sự và dễ mến với họ nhưng lại thô lỗ và hống hách với người phục vụ bàn hay bất cứ ai khác. Cư xử “hai mặt” như vậy có thể khiến chàng không muốn gặp lại bạn lần nữa.

Chỉ biết nói, không biết lắng nghe
Lỗi này nhiều người nam lẫn người nữ đều mắc phải. Chúng tôi hiểu bạn có nhiều điều để chia sẻ, nhưng chỉ khi bạn lắng nghe đối tượng, bạn mới có thể xác định xem mối quan hệ của cả hai có triển vọng hay không. Vì vậy, các bạn hãy tăng cường đối thoại, và hạn chế độc thoại!

Nhắn tin điện thoại
Bạn đang dành thời gian hẹn hò và tìm hiểu một người mà có thể trở thành bạn đời của bạn. Vậy còn gì có thể khẩn cấp đến mức khiến bạn “ôm” điện thoại nhắn tin trong suốt buổi hẹn? Trừ khi bạn là bác sĩ giải phẫu hay làm nghề gì tương tự thế, các trường hợp còn lại hãy cất điện thoại đi! Sẽ hoàn toàn chấp nhận được nếu bạn dành ra một phút kiểm tra tin nhắn, chỉ để đảm bảo rằng không có sự cố khẩn cấp nào từ người giữ trẻ, người đưa thú cưng của bạn đi dạo hay từ sếp của bạn,… Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm vậy, hãy trung thực nêu rõ lý do với đối tượng đang hẹn hò với bạn. Sẽ rất bất lịch sự và vô duyên khi bạn ngồi trước mặt họ mà cứ chúi mũi vào điện thoại suốt.

Làm cao
Nhiều nam giới than phiền rằng một số phụ nữ có mặt tại cuộc hẹn với họ và rồi sau đó tỏ ra chảnh chọe kiêu kỳ, làm vẻ ta đây khó “tán”. Các cô gái ạ, có sự khác biệt giữa việc nhảy lên giường ngay trong buổi hẹn đầu tiên và việc tỏ ra thân thiện và cởi mở khi tìm hiểu một người mới quen. Nếu bạn đã cất công đến dự cuộc hẹn, vì lý gì mà bạn lại “lùi mười bước” và hành xử xa cách với đối phương? Bạn nghĩ sao nếu đối phương cư xử với bạn như vậy? Đâu đó giữa một cô gái lẳng lơ và một nữ tu, có một phụ nữ hạnh phúc, biết cách cho phép một người đàn ông tốt chia sẻ cuộc đời với cô ấy. Sao bạn không trở thành người phụ nữ đó? Còn nếu bạn muốn làm “nữ hoàng băng giá” (“Snow Queen”), hãy nhớ rằng bà ta đã phải sống cuộc đời mình trong đơn độc và hiu quạnh.

Lời kết: Các cô gái à, trong một cuộc hẹn, không phải chỉ có nam giới mới có nhiệm vụ tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp; bạn cũng phải có nhiệm vụ đó. Hãy cho cánh nam giới thấy rằng bạn cũng có phẩm giá và lòng tự trọng, bạn biết tôn trọng và quan tâm đối tượng, cũng giống như thái độ mà bạn muốn đối tượng dành cho bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine