5 lỗi dùng son khiến bạn trông già đi

0

Với những phụ nữ lớn tuổi, sau đây là những lỗi thoa son cần tránh:

1. Thoa son cho môi bị khô, nứt nẻ
Khi bạn thoa son cho môi khô, nứt nẻ, son môi có thể “kẹt” vào những kẽ nứt trên miệng, khiến đôi môi của bạn trở nên nhăn nheo và trông già hơn. Để cải thiện điều này, bạn nên dùng các công thức tẩy tế bào chết dịu nhẹ (gentle exfoliator) nhằm loại bỏ da chết. Thoa sáp dưỡng môi (lip balm) trước khi đi ra ngoài cũng là cách dưỡng ẩm và giữ sự trẻ trung cho đôi môi.

2. Không dùng kem lót cho môi (lip primer)
Kem lót cho môi giúp ngăn tình trạng môi bị lem và không đều màu, cũng như tránh tình trạng son “xâm nhập” vào những nếp nhăn quanh miệng.

3. Thoa son trực tiếp từ cây son
Khi bạn lớn tuổi, để có một đôi môi đẹp, đòi hỏi bạn phải thoa son chính xác và sắc nét. Vì thế bạn sẽ cần những dụng cụ thích hợp. Hãy bắt đầu bằng cách dùng chì kẻ môi (lip liner) để viền môi, sau đó tô màu bên trong môi. Bạn nên dùng cọ (brush) cho việc tô màu môi để tăng độ chuẩn xác và để gia giảm độ dày của lớp son khi cần.

4. Để phần son giữa môi nhạt màu đi
Một đôi môi được viền sắc nét nhưng phần giữa môi lại nhạt nhòa là một phong cách trang điểm đã lỗi thời. Để giúp màu son bám lâu hơn, bạn hãy dùng cọ đánh son lên môi rồi chặm lại bằng khăn giấy – việc này giúp son “ăn” màu vào môi. Sau đó hãy thoa thêm lớp son thứ hai. Nếu bạn muốn son thật sự bền màu, hãy thoa thêm lớp thứ ba.

5. Dùng màu son quá nhạt
Son môi màu da (nude) đang là mốt, nhưng nếu bạn chọn màu son quá nhạt, gương mặt bạn có thể sẽ trở nên mệt mỏi và nhạt nhòa, và điều đó sẽ khiến bạn trông già đi. Nên chọn các tông màu son gần giống phần đậm màu nhất trên môi bạn; hoặc tốt hơn nữa, hãy mạnh dạn chọn những màu đậm (bold) để giúp bạn trông mặn mà hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine