5 lỗi chăm sóc tóc thường mắc phải

0

Mùa hè với những cuộc vui, đòi hỏi bạn phải có một mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe để dạo chơi cùng bạn bè. Nhưng ít ai biết được rằng mình đang mắc những lỗi khá phổ biến trong việc chăm sóc tóc suốt cả hè này.


Mùa hè sẽ trôi qua trước khi bạn kịp nhận ra, vì vậy hãy làm cho những ngày cuối cùng của hè trở nên tuyệt vời hơn với một mái tóc đẹp, hãy tham khảo những lời khuyên của một trong những nhà tạo mẫu tóc hàng đầu, Yohayne Garcia, để biết thêm về những lỗi về tóc mà bạn thường mắc phải và cách khắc phục chúng. Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ thôi, bạn sẽ có được mái tóc mà mình mơ ước.

Kéo tóc thẳng với nhiệt độ quá cao: Ngày nay, những chiếc máy duỗi tóc thường có nhiệt độ lên đến 450 độ C, làm cho tóc thẳng trong thời gian nhanh hơn, nhưng điều tưởng chừng như có lợi này lại là một mối nguy hại lớn đối với tóc. Như Garcia nói: “ Chúng ta thường có xu hướng nghĩ rằng nhiệt độ càng cao thì càng tốt, vì nó giúp cho tóc mau thẳng hơn, nhưng với cách nghĩ này, tóc của bạn sẽ chỉ ngày càng hư tổn trầm trọng mà thôi”, cô cũng khuyên rằng không bao giờ để máy duỗi quá 350 độ C và phải luôn sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc khi duỗi, những sản phẩm này thường ở dạng lỏng hoặc dạng chai xịt chẳng hạn như Illuminating Thermal Protector của Alfaparf Milano. Xịt sản phẩm lên tóc trước khi duỗi, chỉ với các bước đơn giản này, bạn sẽ hạnh phúc vì không phải cắt bỏ đi phần ngọn tóc bị hư tổn do việc duỗi tóc gây ra.

Gội đầu mỗi ngày: Mùa hè thường đi kèm với sự oi bức, vì vậy mà nhiều phụ nữ với mái tóc dài, dày có xu hướng gội đầu mỗi ngày để giữ được sự mát mẻ, sạch sẽ. Nhưng theo Garcia thì việc làm này có thể làm cho tóc bạn bị khô, vì vậy mà cô khuyên rằng gội đầu cách mỗi ngày thì sẽ tốt hơn. Nhưng nếu như thời tiết quá nóng và bạn không thể chịu nổi nữa, một ngày gội đầu, sử dụng chung với dầu xả và ngày tiếp theo thì chỉ làm ướt tóc và sử dụng dầu xả. Nếu bạn sử dụng dầu gội quá thường xuyên thì cũng gây tổn thương cho tóc đấy. Semi Di Lino Diamante Color Protection Shampoo and Conditioner sẽ là một sản phẩm rất tuyệt vời cho tóc nhuộm, còn với mái tóc màu tự nhiên thì sản phẩm Pearl Shampoo and Conditioner by Alfaparf Milano sẽ rất thích hợp.

Sử dụng gel: Một lời khuyên chân thành dành cho bạn, hãy từ bỏ ngay nếu bạn đang sử dụng gel vuốt tóc. Chúng ta thường có xu hướng muốn tất cả các sợi tóc nằm ở vị trí mà mình muốn cũng như sử dụng gel để định hình lại phần tóc xoăn, nhưng điều mà đa số chúng ta không nhận ra chính là sử dụng quá nhiều gel sẽ làm cho tóc trở nên cứng và khô vì trong hầu hết các loại gel đều có cồn. Để vẫn có được một mái tóc gon gàng mà không khô, cứng, bạn có thể sử dụng dầu xả để thay thế, đó là một cách khá dễ dàng, cách đó không những ít độc với hại tóc hơn mà nó còn giúp mái tóc trông tự nhiên hơn nữa. Nếu bạn vẫn thích sử dụng gel hơn thì hãy thử AG Styling Gel, đây là một loại gel không chứa cồn.

Cột khi tóc vẫn còn ướt: Tóc cũng giống như vải, nếu bạn không để cho nó khô hoàn toàn thì nó sẽ bắt đầu bốc mùi. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn đi loanh quanh với mùi tóc ẩm ướt đâu. Hãy chắc rằng tóc luôn được khô ráo, thoáng mát trước khi cột.

Không bảo vệ tóc khi đi biển: Chúng ta thường không thích đội nón khi ra biển, thường là vì sợ mất đi vẻ quyến rũ phải không? Nhưng chính vì cách suy nghĩ này mà chúng ta đều gây ra những tổn hại cho tóc. Như lời của Garcia: “Sunfat trong nước muối cũng như clo trong nước ở hồ bơi có thể gây ảnh hưởng lớn đến tóc của bạn”. Để tránh những tổn hại này, bạn có thể sử dụng một cách đơn giản như thoa dầu xả lên tóc sau đó thì búi hay bện tóc lên. Bên cạnh đó, đừng quên việc đội nón vì cũng như da, tóc chúng ta có thể bị tổn thương bởi tia UV. Nếu bạn muốn sử dụng một loại dầu xả có tác dụng sâu, Luxury Treatment by Alfaparf Milano có thể là một lựa chọn tốt.

Khánh An