5 lỗi các chú rể thường mắc phải khi lên kế hoạch cho đám cưới

0

Các chú rể! Hãy tránh những sai lầm sau:

up-vietbeauty-loi-cua-chu-re

Ảnh: Anna Kuperberg

Lỗi 1: Không làm gì cả
Một số chú rể cảm thấy hoảng loạn khi nghe cụm từ “chuẩn bị đám cưới”, và thế là họ để hôn thê của mình lo liệu tất cả. Nếu bạn là một chú rể như thế, chúng tôi khuyên bạn đừng làm vậy. Thứ nhất là vì như thế không công bằng với cô dâu. Thứ hai, bạn sẽ thiệt về phần mình; vì bạn đánh mất khả năng tác động đến những thứ quan trọng. Hãy áp dụng quy tắc 80/20. Chỉ cần hỗ trợ bà xã tương lai trong 3 mảng lớn: danh sách khách mời, địa điểm cưới và ngày cưới – như vậy bạn sẽ được góp tiếng nói trong đám cưới mà không bị nhấn chìm trong hàng mớ chi tiết.

Lỗi 2: Trở mặt vào phút cuối
Nhiều cô dâu cho biết: ban đầu hôn phu của họ nói anh ấy không quan tâm gì đến quá trình chuẩn bị cưới, nhưng sau vài tháng im lặng, anh ta quay ra chê bai vào phút cuối mà không đóng góp được ý kiến mang tính xây dựng nào. Để giữ được phong thái một chú rể tốt, thỉnh thoảng các chú rể nên đưa ra những ý kiến tích cực, và nếu cần thiết, bạn cũng nên giả vờ như mình rất háo hức với đám cưới. (Bạn nghĩ là cô ấy không giả vờ hay sao?)

Lỗi 3: Không chú ý đến việc đăng ký quà cưới (gift registry)
Là chú rể, nếu bạn phó mặc quyền chọn quà cưới cho cô dâu, rất có thể quà cưới sẽ chỉ toàn những thứ mà nam giới các bạn không dùng được. Hãy học cách “cân bằng quyền lực”: bạn có thể đăng ký quà cưới ở những nơi như Amazon, Target hay Wal-Mart để có cơ hội nhận những món quà hợp với sở thích của mình. Bạn cũng có thể tận dụng các chính sách hoàn trả (return policies) rất ưu đãi của họ.

Lỗi 4: Biến thành chú rể quái vật (groomzilla)
Cẩn thận. Đừng để sự quan tâm của bạn dành cho đám cưới đi quá xa. Dĩ nhiên, bạn không nên phó mặc hoàn toàn cho cô dâu. Dĩ nhiên, bạn không nên hành xử lười biếng. Nhưng cũng đừng điên cuồng lao vào đám cưới để rồi trở thành một người đàn ông chi li từng đồng, săm soi từng chi tiết nhỏ nhất và giành mọi quyền quyết định với cô dâu. Đừng bao giờ trở thành chú rể quái vật!

Lỗi 5: Đánh mất lập trường, và quên rằng đám cưới của bạn là một bữa tiệc
Đám cưới của bạn là một bữa tiệc. Mà tiệc thì phải vui. Dù có thể bận rộn chuẩn bị cho đám cưới, nhưng các chú rể hãy đừng đánh mất tầm nhìn và nhớ rằng một bữa tiệc thành công phải có nhạc hay, đồ ăn ngon, khách mời thân tình, và bầu không khí thoải mái. Nói thẳng ra là: Bạn có thể bố trí một quầy bar mở (open bar), chọn một DJ hoặc một ban nhạc giỏi, và dành thời gian quan tâm đến khách mời. Một lưu ý nữa cho chú rể: Có thể trong tiệc độc thân (bachelor party), bạn bè của bạn sẽ xúi bạn làm điều gì đó có lỗi với cô dâu. Hãy kiên quyết từ chối. Nếu không, trải nghiệm đó có thể khiến những tuần cuối cùng trước đám cưới của bạn mang sắc màu xấu xí. Nếu đó là việc bạn phải giấu cô dâu, hoặc khiến cô ấy buồn trong suốt phần đời còn lại của hai bạn, thì đừng làm!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine