5 loại rau quả tốt cho tim

0


1. Cà chua
Màu đỏ tươi trong trái cà chua là do chất carotenoid chứa trong nó. Hầu hết nhiều người đều quen thuộc với carotenoid trong cà rốt, được gọi là carotene, nhưng cà chua thì chứa 1 loại khác, đó là lycopene. Carotenoid giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Bên cạnh lycopene, cà chua cũng chứa kali (potassium), chất xơ, vitamin A, C và E. Bạn có trồng cà chua từ hạt giống của nó, những cây mầm khoẻ mạnh có thể được mua ở các vườn ươm mầm.

2. Khoai tây
Có thể bạn chưa bao giờ từng nghĩ rằng khoai tây (potatoes) lại là loại thực phẩm tốt cho tim, phải không nào. Khi ăn khoai tây còn nguyên vỏ, chúng cung cấp chất xơ, magie (magnesium), vitamin B6, C và Kali (potassium). Huyết áp có thể được duy trì bình thường khi cơ thể nạp đủ chất kali. Lần tới khi bạn ăn 1 củ khoai tây nướng, hãy chắc rằng bạn ăn luôn cả phần vỏ của nó, bởi vì nó chứa tất cả các dưỡng chất cần thiết đấy. Bạn có thể trồng khoai tây trong thùng dung tích 5 gallon trên sân nhà nếu như bạn không có sẵn 1 không gian sân vườn. Chúng có thể phải mất 1 khoảng thời gian để lớn, nhưng hãy nghĩ đến tất cả những lợi ích mà chúng mang lại cho sức khoẻ của bạn. Điều này thật đáng giá để chờ đợi đấy chứ!

3. Hành tây (Onions)
Hành tây, hành lá (leek), và tỏi tất cả đều chứa phytochemical. Lưu huỳnh chứa trong phytochemical trong các loại rau củ này chứa hàm lượng cholesterol thấp, đây là cách tốt để bảo vệ trái tim của bạn. Folate, chất xơ, và vitamin C, tất cả những chất này cũng có thể tìm thấy trong hành tây và hành tím (shallot). Hãy chế biến chúng thành 1 món salad hay sandwich hay nấu chúng lên với dầu olive thành 1 lớp phía trên của bánh pizza. Bạn có thể trồng hành tây trong bất kỳ loại đất nào và có rất nhiều giống để chọn từ đó.

4. Cải thìa (Bok Choy)
Lá của cải thìa có thể sử dụng chung với rau diếp để chế biến món salad hay thêm vào món soup, cùng với việc cắt nhỏ toàn bộ chúng. Cải thìa có nhiều hương vị phảng phất hơn bông cải xanh (broccoli), nhưng nó vẫn có tất cả các dưỡng chất tốt nhất; chất xơ, calcium, vitamin K, C và B6. Khi khẩu phần ăn của bạn không có đủ lượng B6, điều này có thể làm tăng C-reactive protein ảnh hưởng đến bệnh tim của bạn. Cải thìa được tìm thấy ở khu vực rau quả ở hầu hết các cửa hàng tạp hoá và hạt giống của chúng thì lớn rất nhanh.

5.Ớt chuông (Bell Peppers)
Chẳng có vấn đề gì với màu sắc mà bạn yêu thích: màu vàng, màu đỏ, màu xanh hay màu tím, quan trọng là lợi ích mà nó mang đến cho bạn. Tất cả các loại ớt chuông đều chứa chất xơ, vitamin B1, B2, B6, C và folate, đây là những chất giúp làm giảm lượng amino acid, 1 chất có liên quan đến các căn bệnh về tim mạch. Điều tuyệt với nữa về trái ớt là chúng được bán ở các cửa hàng tạp hoá quanh năm, vì vậy bạn đừng lo lắng về các loại rau quả trái mùa nhưng tốt cho tim của bạn. Chúng cũng rất dễ trồng đấy!

Hy vọng bạn có thể tìm thấy ít nhất 1 loại rau củ mà bạn sẽ cần đến. Chúng rất tốt cho bạn và lại dễ dàng ươm trồng chúng trong vườn nhà nữa chứ!