5 loại rau gia vị giúp giảm nguy cơ ung thư

0

Để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư của bản thân, bạn hãy năng tiêu thụ các loại herbs (rau gia vị) phổ biến và rẻ tiền sau đây:

Ảnh: LoboStudioHamburg / Pixabay

1. Dill (Thì là)
Trong cây thì là, người ta tìm thấy một hợp chất có tên Monoterpenes; chất này giúp kích hoạt quá trình bài tiết một loại enzyme được gọi là glutathione-S-transferase. Enzyme này là một chất chống ô-xi hóa rất mạnh, với khả năng trung hòa các carcinogens, đặc biệt là các tia phóng xạ tự do, nhờ đó mà bảo vệ cơ thể bạn trước các bệnh ung thư.

2. Garlic (Tỏi)
Trong tỏi có chứa arginine, sulphur, selenium và các flavonoids. Các bio-active compounds (hợp chất hoạt tính sinh học) của tỏi được hình thành từ allicin khi củ tỏi được xắt hoặc nghiền. Tỏi có tiếng là một chất kháng khuẩn, với khả năng ức chế hoạt động và sự hình thành của những tác nhân gây ung thư trong cơ thể. World Health Organisation (WHO – Tổ chức Sức khỏe thế giới) khuyến nghị mỗi người trưởng thành nên tiêu thụ ít nhất 2-5 grams tỏi hoặc một bulb (củ tỏi) mỗi ngày.

3. Mint (Bạc hà)
Lá bạc hà có chứa một loại phytochemical (hóa chất thực vật) với khả năng ngăn chặn máu nuôi dưỡng các khối u bướu, khiến các khối u bướu này chết đi.

4. Parsley (Mùi tây parsley)
Rau parsley có chứa apigenine, một tinh dầu tự nhiên với khả năng ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu nuôi dưỡng các khối ung thư – một khả năng gần giống loại thuốc Avastin.

5. Turmeric (Nghệ)
Thành phần chính của nghệ là curcumin, một chất chống ô-xi hóa có khả năng chống lại các tia phóng xạ tự do và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, trong khi không hề làm tổn thương những tế bào khỏe mạnh trong cơ thể.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine