5 loại hoa cưới phổ biến

0

Những bông hoa tươi thắm là một phần quan trọng trong các đám cưới. Đâu là những loại hoa được các cô dâu chú rể ưa chuộng nhất? Sau đây là 5 gợi ý dành cho bạn:

up-vietbeauty-hoa-cuoi

Ảnh: vargazs

Hoa hồng
Là biểu tượng của tình yêu, hoa hồng được xem là loài hoa lãng mạn nhất. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các đám cưới. Các cô dâu thường thích cầm một bó hoa hồng thật đẹp; hoa hồng cũng xuất hiện nhiều trong các chi tiết trang trí. Hoa hồng cho đám cưới không nhất thiết phải có màu đỏ. Loài hoa này có nhiều màu khác nhau và bạn có thể chọn hoa có màu phù hợp chủ đề cưới của bạn.

Hoa uất kim hương (tulip)
Uất kim hương cũng là loài hoa cưới phổ biến. Một số người thậm chí còn cho rằng uất kim hương đẹp và sang trọng hơn cả hoa hồng. Người ta tin rằng uất kim hương là loài hoa tượng trưng cho một khởi đầu mới, vì vậy chúng rất hợp với đám cưới. Bạn nên lưu ý là hoa uất kim hương dễ bị héo nên cần giữ chúng trong nước càng lâu càng tốt. Loại hoa này có thể được dùng để làm hoa cầm tay cô dâu, dùng trong các chi tiết trang trí không gian cưới và bàn tiệc.

Hoa thủy vu (calla lily)
Màu hoa thủy vu được ưa chuộng nhất là màu trắng, do màu này hợp với đám cưới, vì người ta cho rằng nó tượng trưng cho sự thuần khiết và trong trắng. Hoa còn có các màu như cam, hồng, tím và vàng. Hoa thủy vu tươi lâu, và bạn có thể dùng nó cho các chi tiết trang trí trước khi đám cưới diễn ra đến vài giờ.

Hoa sơn chi (gardenia)
Những đóa hoa sơn chi đẹp không kém hoa hồng này thường được dùng thay thế cho hoa hồng và uất kim hương. Hoa sơn chi có mặt quanh năm và có mùi rất thơm. Chúng thường được dùng cho hoa cầm tay cô dâu hoặc làm hoa cài áo cho phụ dâu và khách mời. Điều cần lưu ý là loài hoa này đôi khi khá đắt tiền.

Hoa lan
Hoa lan có nhiều loại, nhiều kích cỡ, màu sắc và hình dạng. Trong các đám cưới, một trong những giống lan được dùng nhiều nhất là địa lan (cymbidium). Tuy nhiên, trang trí hoa lan ở những vị trí quá nóng hoặc quá lạnh dễ khiến hoa bị hư hại.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine