5 kiểu tóc phổ biến cho da hội (prom)

0

Xin giới thiệu đến bạn 5 kiểu tóc được các cô gái ưa chuộng nhất cho các buổi dạ hội:

Tóc búi (chignon)

image001

Kiểu tóc này hợp với những cô gái thích sự đơn giản nhưng thanh lịch. Một búi tóc phía sau gáy có thể là lựa chọn cho người tóc xoăn lẫn người tóc thẳng. Với kiểu tóc này, bạn có thể biến tấu thành tóc búi chặt gọn gàng hoặc thành kiểu tóc búi hờ với phần tóc được đánh rối và chừa ra vài lọn tóc mai ôm lấy khuôn mặt. Tóc búi lệch một bên (side chignon) thì vừa hiện đại vừa cổ điển, và trông rất đẹp khi bạn ở trên sàn nhảy.

Tóc cột đuôi ngựa gọn gàng (sleek ponytail)

image002

Tóc cột đuôi ngựa có thể ở phía sau đầu hoặc lệch một bên. Kiểu tóc này thường hợp với những người có tóc dài và thẳng. Chỉ cần máy duỗi tóc (straightener), dây thun cột tóc và kẹp tăm (bobby pins) là bạn có thể tự mình thực hiện kiểu tóc này tại nhà. Để che đi sợi dây thun, bạn có thể lấy một phần tóc dài khoảng 1 inch quấn quanh chỗ tóc cột, rồi cố định bằng kẹp tăm.

Tóc dợn sóng (soft waves)

image003

Nếu tóc bạn dài và có nhiều tầng, và bạn thích xõa tóc cả buổi tối, kiểu tóc xoăn nhẹ có thể là lựa chọn cho bạn. Để tự tạo kiểu tóc này tại nhà, bạn chỉ cần dụng cụ uốn tóc lọn lớn (large barrel curling iron) và keo xịt giữ nếp (strong-hold hairspray). Bạn nên thử làm kiểu tóc này trước khi sự kiện diễn ra để xem tóc bạn giữ được độ xoăn trong bao lâu.

Tóc bím boho (Boho braids)

image004

Kiểu tóc này hợp với những cô gái thích sự cá tính. Tóc bím boho có thể được kết hợp với tóc búi, tóc cột đuôi ngựa lẫn tóc xõa. Bạn có thể chọn kiểu tóc này dù tóc bạn thẳng, xoăn nhiều hay xoăn ít. Nếu giỏi đánh bím, bạn có thể tự làm kiểu tóc này tại nhà. Nếu không, bạn có thể nhờ người giúp (một người bạn, người thân gia đình, hoặc một chuyên viên làm tóc,…).

Tóc búi ba-lê (ballerina bun)

image005

Ảnh: stylecaster.com

Kiểu tóc này hợp với người có tóc dài. Tóc búi ba-lê có thể được thực hiện theo kiểu búi gọn gàng hoặc hơi hờ hững với một vài lọn tóc ôm lấy mặt.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine