5 kĩ năng làm đẹp mà phụ nữ nào cũng nên biết

0

Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp! Hãy làm mới mình với những kĩ năng cần biết này nhé!

2_up-ki-nang-lam-dep

1. Keo đắp móng (gel manicure)
Hãy xem nào, với móng gel, màu móng của bạn sẽ giữ được ít nhất là từ 10 ngày đến 2 tuần. Móng tay lại mau khô và luôn bóng, không bị trầy như những loại sơn móng bình thường. Làm móng gel tại nhà cũng dễ dàng như làm móng bình thường vậy! Bạn chỉ phải đầu tư thêm một bộ đen LED nhỏ để làm khô gel nhanh chóng. Đây có lẽ là khoản đầu tư bạn không bao giờ phải hối hận đâu.
.
2. Đánh má hồng đúng cách
Một chút má hồng sẽ làm gương mặt trở nên thanh tú hơn. Nhưng nếu bạn không biết kỹ thuật đánh đúng cách thì rất dễ trở nên quê mùa đấy.

Bước 1: đánh phấn nền và bột phủ như bình thường

Bước 2: Tán phần nền màu vàng đồng mờ và đậm hơn màu da của bạn khoảng 2 tone màu. Tiếp theo từ đỉnh gò má theo đường viền của khuôn mặt vẽ một hình số 3 kéo dài đến gần cằm. Sau đó tán đều phần phấn cho thật tự nhiên

Bước 3: dùng phần má hồng phủ lên phần “quả táo” trên má bạn như một cách để tạo sự tương phản.

.
3. Tóc gợn sóng
Trong trường hợp bạn muốn có những gợn sóng tóc thật tự nhiên thì hãy tránh xa dụng cụ uốn tóc nhé, vì chúng dùng để tạo thành những lọn tóc, không phải gợn sóng tóc. Thay vào đó hãy dùng máy duỗi tóc nhé.

Bước 1: Từ đỉnh chân tóc cách khoảng 2 đốt ngón tay bạn hãy dùng máy duỗi tóc quấn một vòng tóc quanh máy duỗi, đến phần tóc tiếp theo, bạn hãy quấn theo chiều ngược lại (độ dài giữa từng gợn tóc tùy thuộc vào bạn)

Bước 2: Tiếp tục thực hiện như thế cho đến hết phần tóc còn lại. Bạn nên chia đều tóc, càng mỏng thì nếp tóc sẽ giữ được càng lâu.

Bước 3: Cuối cùng thay vì dùng bình xịt giữ nếp tóc hãy kết hợp thêm wax giữ nếp tóc. Như vậy tóc của bạn trông sẽ tự nhiên hơn đấy.

.
4. Bờ môi mọng
Muốn có một bờ môi dày, mọng, gợi cảm không phải là điều không thể…

Bước 1: Dùng chì kẻ môi vẽ một đường viền bên ngoài viền môi của bạn, hãy dùng màu cùng tone với mày da của bạn nhé.

Bước 2: Dùng son màu đậm tô môi theo đường viền bạn đã vẽ ban đầu

Bước 3: Tiếp theo, dùng ngón tay trỏ thoa một ít son màu nude và thoa nhẹ lên giữa môi trên. Điều này tạo một hiệu ứng giúp môi của bạn trông dày hơn và mọng hơn.

Khánh An – VietBeauty Magazine