5 khoảnh khắc cô dâu không nên chia sẻ trên mạng xã hội

0

Trong thời đại của những hashtag và những tweeting trực tiếp về đám cưới, ranh giới giữa những tin cập nhật tràn đầy cảm xúc và những tin cập nhật không phải phép có thể trở nên lu mờ. Nếu bạn lo lắng không biết mình có vượt qua chừng mực khi muốn đăng tin gì đó về đám cưới lên mạng xã hội, hãy thử dùng danh sách gồm 5 việc cần-tránh-đưa-lên-mạng-xã-hội sau đây làm tham chiếu:

up-vietbeauty-khong-nen-chia-se

Ảnh: cruisecritic.com

1. Những bực bội trong lúc chuẩn bị cho đám cưới
Dù đó là bất đồng với mẹ chú rể, không hài lòng với bên cung cấp dịch vụ, hay những bực dọc trong lúc phân bổ kinh phí, hầu hết mọi cô dâu đều có một vài khó chịu như vậy. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên trút bầu tâm sự riêng với vài người bạn bên ly rượu (nếu muốn), chứ đừng lu loa những việc này lên mạng xã hội. Việc đó không chỉ gây mất mặt cho vợ chồng bạn, gia đình hai bên, mà còn có thể gây ra những tổn thương không cần thiết.

2. Các buổi thử váy
Chúng tôi hiểu: bạn đang mặc áo cưới, và bạn cảm thấy thật tuyệt vời, bà nội của bạn cười tươi roi rói vì mừng cho bạn, còn bạn thì hạnh phúc ngất ngây. Nhưng dù vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên đăng hình mình thử váy cưới lên mạng xã hội trong bất cứ hình thức nào. Nếu không, rất có thể yếu tố bất ngờ và vẻ lung linh của bạn trong chiếc áo cưới – mà lẽ ra nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể ghi nhận lại trong ngày cưới – sẽ bị làm hỏng bởi một tấm ảnh chụp từ smartphone nghiệp dư.

3. Chi tiết về quà đăng ký
Chỉ vì bạn cực kỳ, cực kỳ hào hứng với bộ đồ sứ bạn đăng ký tại Bloomingdale’s không có nghĩa là bạn nên đăng hình nó lên Instagram. Hãy ý tứ và tránh đề cập đến quà đăng ký trên trang mạng xã hội. Nếu có người hỏi bạn về thông tin đăng ký quà trực tuyến, hãy lịch sự đề nghị họ truy cập vào website đám cưới của bạn – nơi mà bạn có thể kể lể mọi thông tin về quà đăng ký nếu thích – hoặc liên hệ riêng với người đó.

4. Những việc trong phòng tắm
Có lẽ bạn từng nhìn thấy hình các phụ dâu giữ váy cho cô dâu đi vệ sinh? Việc đó chẳng duyên dáng chút nào đâu! Bạn nên bỏ qua việc chụp hình hoạt động này, và thay vào đó hãy tìm những khoảnh khắc ngộ nghĩnh khác trong ngày cưới – tốt nhất là không liên quan đến nhà vệ sinh – để lưu giữ lại.

5. Đêm động phòng
Một khi bạn và chú rể rời không bữa tiệc, hãy tắt hết mọi ứng dụng mạng xã hội và tận hưởng thời gian của riêng hai người. Nếu bạn muốn khoe với mọi người hạnh phúc của một đôi mới cưới, hãy để dành cho những tấm ảnh “tự sướng” (selfie) trong tuần trăng mật!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine