5 kế hoạch dự phòng cho ngày cưới

0

Bạn đã có một kế hoạch hoàn hảo cho đám cưới? Nhưng nếu bạn quên không tính đến những yếu tố bất ngờ trong ngày cưới, có thể bạn sẽ gặp rắc rối. Bên cạnh Kế hoạch A, những Kế hoạch B sẽ giúp bạn “đón đầu” những sự cố ngoài mong đợi. Sau đây là 5 Kế hoạch B mà mỗi cô dâu nên có cho ngày cưới của mình.

up-vietbeauty-ke-hoach-du-phong-cho-ngay-cuoi

1. Đề phòng trời mưa
Một số cô dâu sợ xui khi nghĩ đến việc chuẩn bị kế hoạch phòng hờ trời mưa, nhưng chúng tôi tin nếu bạn lo liệu chu đáo mọi việc, bạn sẽ không phải hối tiếc, nhất là khi ngày cưới của bạn rơi vào thời điểm trời hay mưa. Theo đề xuất của một số chuyên gia, khi chuẩn bị cho đám cưới, bạn nên cân nhắc mọi phương án. Ví dụ: nếu bạn cưới ở khu nghỉ dưỡng (resort), liệu có phòng tiệc nào có thể được bạn dùng khi trời mưa không? Còn nếu trời không mưa, bạn chỉ cần chiếu theo kế hoạch mà tiến hành.

2. Phòng hờ trời gió
Đôi khi những cơn gió mạnh còn gây nhiều trở ngại hơn những cơn mưa, nhưng chúng ta thường không mấy chú ý đến gió khi lập kế hoạch cho mọi việc. Chỉ với một cơn gió có vận tốc 20 dặm/giờ, bạn có thể nói tạm biệt với mạng che đầu, những ánh nến, khăn trải bàn, và nhiều thứ khác. Bạn nên chú ý theo dõi dự báo thời tiết trong những ngày cận kề đám cưới. Và nếu bạn thấy vào ngày cưới có thể có gió to, bạn nên lựa chọn một địa điểm đãi tiệc khác (như ở trong nhà chẳng hạn).

3. Đề phòng các rắc rối về trang phục
Bạn không biết chuyện gì có thể xảy ra với nút áo và dây kéo (zipper) trong trang phục cô dâu chú rể, hoặc là với các thành viên khác (như phù dâu hay bé gái tung hoa,…). Theo gợi ý của một số chuyên gia, túi đồ nghề dự phòng của bạn nên có kim chỉ, keo dán vải (fabric glue), chất tẩy vết bẩn (stain remover), kim băng (safety pin), nút áo dự phòng, chỉ nha khoa (dental floss),… Và, nếu váy áo của bạn có nhiều chi tiết tinh xảo, dễ hư hỏng, bạn nên “đối xử” nhẹ nhàng với nó để tránh việc áo bị làm hư.

4. Đề phòng khi có khách ngoài dự kiến
Mặc dù trường hợp này khá hiếm, nhưng đôi khi cũng có một vị khách nào đó của bạn đem theo một ai đó mà bạn không mời. Vì thế, vài tuần trước ngày cưới, bạn hãy hỏi đơn vị phụ trách tổ chức tiệc và đơn vị cung cấp thực phẩm xem họ có thể dành cho bạn một vài chiếc bàn dự phòng và đồ ăn dự phòng hay không. Đồng thời, vào tuần trước đám cưới, bạn nên kiểm tra lại số lượng khách mời sẽ đến dự và báo cho bên nấu cỗ tiệc để họ nắm được số lượng khách họ cần phục vụ, cũng như yêu cầu họ làm thêm vài suất ăn dự phòng bên cạnh tổng số mà bạn đặt. Thừa vẫn tốt hơn là thiếu.

5. Đề phòng đến muộn
Vào ngày trọng đại, có thể phù dâu chính của bạn bị kẹt xe, hoặc chú rể không thuộc tuýp người đúng giờ cho lắm, hoặc thường thấy nhất là khách thường đến trễ giờ … vì thế bạn nên dành một khoảng thời gian đệm trong lúc chờ những “nhân vật quan trọng” đó đến. Bạn có thể chuẩn bị nước ngọt, các trò chơi (như đánh bài, chơi cờ,… ), và máy phát nhạc, chiếu video quay ngoại cảnh cưới, v.v.… để giúp khách mời tiêu khiển trong lúc chờ đợi. Việc này sẽ giúp cả bạn lẫn nhà tổ chức tiệc bớt áp lực

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazone