5 hoạt động vui chơi thú vị tại Dakota”s Black Hills

0

Đài tưởng niệm quốc gia núi Rushmore có thể là địa điểm nổi tiếng nhất của Black Hills ở Nam Dakota, nhưng nó không phải là địa điểm duy nhất.


Rộng khoảng 8.000 dặm (gần 13.000 km), Black Hills là một dãy núi nhỏ bị cô lập, nằm dọc theo vùng thổ dân châu Mỹ Black Hills là một khu vực núi nhỏ nhưng lại chịu ảnh hưởng từ thổ dân châu Mỹ nặng nề Người Dakota đã chiếm lấy ngọn núi từ Cheyenne trong những năm 1700 và đặt tên cho nó Paha Sapa (dịch ra là Black Hills). Người Dakota đã ký một hiệp ước với chính phủ Hoa Kỳ vào năm 1868 cấm những người da trắng khai hoang. Nhưng khi vàng được phát hiện ở vùng núi này, chính phủ Mỹ đã phá vỡ hiệp ước và chuyển vùng đất này vào một trong lãnh thổ các bang cho đến ngày nay.

Các địa điểm ở Dakota có thể được nhìn thấy không xa núi Rushmore như là ngọn núi vẫn còn chưa khắc hoàn thành của chiến binh Dakota, Crazy Horse. Hay xa hơn về phía nam, du khách có thể nhìn thấy những con trâu lang thang trên đồng cỏ ở Custer State Park. Ở đây cũng còn rất nhiều thứ thú vị khác, và dưới đây là năm việc miễn phí mà ta có thể làm ở Black Hills:

Tham quan thành phố lịch sử Deadwood
Được thành lập trong cơn sốt vàng ở Black Hills trong những năm 1870, Deadwood được biết đến với các tệ nạn cờ bạc, mại dâm và vô luật pháp. Ngày nay chỉ còn cờ bạc là vẫn tồn tại, với những món đồ lưu niệm và những con đường lót gạch, gợi lên cho du khách nét hoang dại của một Deaewood ngày xưa. Nơi đây có một lịch sử vô cùng độc đáo đến nỗi nó là thành phố duy nhất ở Mỹ được phong tặng di tích lịch sử quốc gia.

Một góc nhìn tuyệt vời khác tới núi Rushmore
Chúng ta không cần phải mua vé để vào tham quan đài tưởng niệm quốc gia núi Rushmore, nhưng gửi xe phải tốn mất $11. Thay vì vậy, tại sao bạn không dừng chân ở một con đường có tầm nhìn tốt gần đó rồi chụp một tấm hình khuôn mặt của các vị tổng thống. Đài tưởng niệm có thể nằm hơi xa nhưng khung cảnh vẫn sẽ làm bạn choáng ngợp. Hãy thử tới U.S. Route 16A để có một tầm nhìn thật đẹp.

Tham gia ngày hội xe máy ở Stargis
Hàng trăm ngàn người đổ về thành phố Sturgis (dân số: 6600) mỗi tháng 8 cho cuộc hội tụ những người đam mê xe máy. Rượu, những chiếc áo da, tiếng động cơ xe và những cuộc vui hoang dã sẽ kéo dà suốt một tuần. Nhiều tay đua đã lái chiếc xe của họ từ mọi miền đất nước đến để tham gia sự kiện này, mọi người đều có thể tham gia. Năm nay, lễ hội sẽ được diễn ra vào khoảng 5-11 tháng 8.

Dừng chân tại Wall
Trên đỉnh Black Hills dọc theo con đường Interstate 90 trong một con phố nhỏ ở thị trấn Wall, một địa điểm khá thu hút khách du lịch với những tiệm thuốc, nhà hàng và các tiệm quá lưu niệm. Năm 1931, dược sĩ tên là Ted Hustead đã mua một tiệm thuốc, việc làm ăn khá trì trệ cho đến khi vợ của ông, bà Dorothy nảy ra ý tưởng quảng cáo tiệm thuốc bằng cách cung cấp nước lạnh miễn phí cho những du khách khát khô. Ngày nay, nhiều khách du lịch vẫn ghé tới con đường Interstate 90 để dừng chân tại tiệm thuốc nổi tiếng và tất nhiên, nước vẫn được miễn phí.

Chiêm ngưỡng nghệ thuật tại Art alley
Tọa lạc tại trung tâm thành phố Rapid City gần khách sạn lịch sử Alex Johnson, Art Alley là nơi nghệ sĩ có thể giới thiệu tài năng của mình thông qua hình vẽ graffiti, tranh vẽ và tác phẩm điêu khắc. Đi dạo giữa đường phố vào thứ sáu và thứ bảy để chiêm ngưỡng những tác phẩm sáng tạo độc đáo.

Khánh An – VietBeauty Magazine