5 gợi ý trang trí tiệc cưới giúp tiết kiệm tiền

0

Đây là những mánh mà các nhà tổ chức cưới chuyên nghiệp thường sử dụng:

up-vietbeauty-meo-tiet-kiem

Ảnh: s3.weddbook.com

1. Đừng giăng lều bạt rộng hơn cần thiết
Công ty cho thuê lều bạt của bạn có thể cho bạn biết chính xác bao nhiêu bàn sẽ vừa với một cỡ lều bạt nào đó, và cho bạn biết bạn cần gì cho sàn nhảy. Lều bạt càng rộng, hệ thống chiếu sáng sẽ càng phức tạp, và bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn cần thiết.

2. Với sàn nhảy, hãy tận dụng những gì bạn có
Bạn không cần dàn dựng sàn nhảy nếu đã có sẵn một không gian có thể dùng cho việc nhảy nhót, như một khu sàn quanh bể bơi (pool deck) hoặc một phòng lớn có sàn bằng gỗ cứng hay bằng gạch. Nếu bạn tổ chức tiệc trên bãi cỏ hoặc bãi biển, bạn nên cân nhắc việc lắp đặt sàn nhảy. Nhưng ngay cả khi đó, bạn vẫn nên chọn cỡ sàn nhảy càng nhỏ càng tốt nhằm cắt giảm chi phí và giúp tạo hiệu ứng “xôm tụ” hơn kể cả khi sàn nhảy ít người.

3. Cân nhắc việc không dùng hoa tươi để trang trí bàn
Với đám cưới ở bãi biển, bạn có thể trang trí bàn tiệc với cát và vỏ sò vỏ ốc. Dùng đèn cầy giúp cung cấp ánh sáng cho khu vực giữa bàn – chúng không gây xao lãng sự chú ý của khách và có giá rẻ hơn đáng kể so với dùng hoa.

4. Tận dụng càng nhiều bàn ghế tại địa điểm cưới càng tốt
Bạn có thể dùng những chiếc bàn ăn hoặc bàn làm kiểng (occasional table) để đặt bánh cưới hay sổ tay khách mời (guest book). Nếu đám cưới diễn ra ở một dinh thự, hãy dùng bàn ghế ngoài hiên nhà để làm khu VIP hoặc khu phục vụ cocktail bên cạnh sảnh tiệc chính, nơi những khách không muốn nhảy có thể đến đó thư giãn. Không nhất thiết phải thuê bàn ghế lộng lẫy cho khu phục vụ cocktail nếu bạn biết cách tận dụng những thứ sẵn có.

5. Sử dụng đồ ăn thức uống đơn giản
Tiệc buffet không cần nhiều nhân viên phục vụ như tiệc ngồi. Với quầy bar, bạn chỉ cần sử dụng một vài loại thức uống cho khách, và việc đó cũng giúp bạn thuê mướn ít người pha chế hơn. Các chi tiết trong đám cưới càng đơn giản càng giúp bạn bớt được nhiều khoản chi.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine