5 gợi ý giúp dọn dẹp nhà đón Hè

0

Một vài bí quyết sau đây sẽ giúp ngôi nhà bạn sẵn sàng cho mùa Hè!

vietbeauty-don-nha-mua-he

1. Phòng tắm
Phòng tắm là một trong những phòng sẽ được dùng nhiều vào mùa Hè. Bạn hãy nhắc mọi người trong nhà để mở cửa sổ phòng tắm trong lúc tắm để ngăn độ ẩm (vốn là nguyên nhân gây nấm mốc).

Nếu bạn sống ở vùng có độ ẩm cao vào mùa Hè, hãy lau sạch các bề mặt có tích tụ hơi ẩm để ngăn vết ố do nước cứng gây ra và nấm mốc.

2. Hàng hiên
Mùa Hè là thời điểm cho những bữa tiệc như tiệc nướng và tiệc góp đồ ăn potluck, vì thế bạn cũng nên quan tâm đến hàng hiên nhà bạn. Đối với bàn ghế ở khu vực này, bạn có thể lau chùi bằng dung dịch nước sạch pha với bột giặt.

Nếu bàn ghế kim loại của bạn bị rỉ sét, bạn có thể chà bằng giấy nhám sau đó rửa sạch – công đoạn này có thể được lặp lại nhiều lần tùy vào mức độ rỉ sét. (Những cơn mưa Xuân có thể ăn mòn nhiều món đồ dùng để ở ngoài trời.)

3. Phòng giặt ủi
Bạn hãy dọn chai lọ và hộp rỗng ra khỏi phòng này, đồng thời cất đi các món trang phục mùa lạnh để chừa chỗ cho quần áo bẩn. Căn phòng càng gọn gàng, bạn càng dễ phân loại quần áo. Do vào mùa Hè quần áo của bạn thường dính nhiều loại chất bẩn khác nhau (kem, cỏ, bùn, đồ ăn,…), bạn sẽ cần phân loại xem chất bẩn nào cần giũ sạch trước và chất bẩn nào có thể được loại bỏ ngay bằng máy giặt – và việc này tốn nhiều không gian hơn bạn tưởng!

4. Nhà bếp
Vào mùa Hè nóng nực, bạn nên vệ sinh thùng rác để tránh mùi hôi. Nếu như mùa Xuân là dịp để bạn sắp xếp lại đồ đạc và lau chùi các mặt phẳng, mùa Hè là thời điểm hoàn hảo để bạn chú ý đến những chi tiết nhỏ hoặc vật dụng trong nhà bếp – như lò nướng bánh mì (toaster) hay lò vi sóng (microwave) chẳng hạn,…

5. Tủ đồ ăn
Giữ cho tủ đồ ăn ngăn nắp sẽ giúp tránh được việc mọi người trong nhà lục lạo tìm đồ ăn và làm xáo trộn mọi thứ.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine