5 gợi ý giúp bạn kết nối với bạn đời dù bận rộn với con cái

0

Khi vợ chồng bạn vướng bận với con nhỏ, đôi khi các bạn sẽ thấy như mình và bạn đời trở nên xa cách nhau, dù hai bạn vẫn chung sống trong cùng một nhà. Đừng để những thiện thần nhỏ dù-đáng-yêu-nhưng-phiền-toái của các bạn trở thành tác nhân khiến cuộc hôn nhân của hai bạn nguội lạnh! Sau đây là một số cách bạn có thể dùng để kết nối với “nửa kia” của mình hiệu quả hơn:

up-vietbeauty-ket-noi-voi-nhau

Ảnh: beachbody.com

Nhắn tin cho nhau qua Facebook cả ngày
Nếu sự hiện diện của con cái khiến vợ chồng bạn không tiện nói chuyện trực tiếp với nhau, hãy thử chọn cách nhắn tin cho nhau qua Facebook. Các bạn có thể tranh thử giờ giải lao trong ngày làm việc để nhắn tin cho nhau. Trên Facebook, hai bạn có thể trao đổi với nhau những lời nói đùa, chia sẻ hình ảnh, cùng nhau lập danh sách đồ ăn cần mua, phân công lịch đưa đón con, than phiền với nhau, an ủi nhau, động viên nhau, tán tỉnh nhau, và thậm chí là tranh cãi với nhau,… Những mẩu đối thoại này cho phép hai bạn nói với nhau về những đề tài hai bạn khó đề cập trước mặt con cái, từ đó duy trì một phần sự kết nối với nhau về cảm xúc lẫn trí tuệ.

Chiều hò hẹn
Nếu những buổi tối trong tuần các bạn quá mệt mỏi để hẹn hò với nhau, và phí thuê người trông trẻ quá cao khiến các bạn không kham nổi, hãy thử hẹn hò nhau vào các chiều thứ Bảy hàng tuần. Bạn có thể thuê người trông trẻ đến trông coi các con mình từ 4:30 đến 6:30 chiều, và vợ chồng bạn vui vẻ đi ra ngoài dùng bữa tối với nhau.

Chia sẻ sở thích chung ngay tại nhà
Sau khi kết hôn, việc chia sẻ với nhau những sở thích chung có thể giúp “giữ lửa” cho cuộc hôn nhân của bạn. Nếu có thể, hai bạn hãy xây dựng những thú vui mới mà hai bạn có thể chia sẻ với nhau ngay tại nhà. Ví dụ: nếu cả hai đều thích uống bia, hãy cùng nhau mang về và nếm thử những loại bia mà hai bạn chưa từng uống qua, sau đó cùng nhau bày tỏ suy nghĩ về các loại bia đó; hoặc là nếm thử phô mai (cheese); hay là cùng nhau xem các bộ phim mới và thảo luận về các bộ phim đó; hoặc là chơi bài; v.v…

Dành thời gian cho những thú vui riêng
Đôi khi không gặp mặt nhau một thời gian ngắn có thể mang hai bạn lại gần nhau hơn. Nếu điều này là đúng với vợ chồng bạn, hai bạn hãy khuyến khích nhau dành thời gian theo đuổi những mối quan tâm riêng của mỗi người: chẳng hạn như bạn để chồng mình đi ăn/uống bia với bạn bè của anh ấy, và anh ấy cũng để bạn đi ăn/uống bia với bạn bè của bạn. Làm cha làm mẹ đôi khi sẽ khiến hai bạn mệt mỏi, và việc được có thời gian cho riêng mình sẽ giúp cả hai vợ chồng bạn lấy lại tinh thần và sức lực, cũng như làm mới mình trong mắt nhau.

Đêm hò hẹn tại nhà với pizza
Thỉnh thoảng (bạn có thể chọn một tối rảnh rỗi nào đó, như tối thứ Sáu), hãy cho bọn trẻ xem ti-vi, còn hai bạn tận hưởng một bữa tối yên tĩnh với nhau trong một căn phòng khác trong nhà. Nếu bạn cảm thấy có lỗi với các con, hãy hiểu rằng đôi khi chúng ta phải ưu tiên bạn đời của mình hơn một chút – và làm một người vợ/chồng tốt có thể giúp bạn trở thành người cha/mẹ tốt hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine