5 đức tính của người bạn đúng nghĩa

0
304

Một tình bạn đúng nghĩa được xây dựng từ sự quý mến lẫn nhau. Có nhiều phẩm chất làm nên một người bạn tốt, trong đó có 5 phẩm chất sau đây:

up-vietbeauty-5-duc-tinh-cua-nguoi-ban-dung-nghia
Ảnh: Simone Becchetti

1. Bạn đúng nghĩa không muốn trở thành chính bạn hoặc chiếm đoạt thứ gì của bạn
Họ không khiến bạn cảm thấy áy náy và có lỗi như thể họ ghen tỵ với thứ bạn có. Nếu họ thường xuyên khiến bạn cảm thấy như vậy, có lẽ bạn không cần sự hiện diện của họ trong cuộc đời mình nữa.

2. Bạn đúng nghĩa không làm cho bạn thấy tồi tệ về bản thân sau mỗi lần tiếp xúc
Những người bạn tốt sẽ không để bạn cảm thấy bản thân mình tồi tệ, chưa đủ tốt, chưa đủ giỏi, sẽ không làm như thể mọi việc là lỗi của bạn,…

3. Bạn đúng nghĩa sẽ chân thành muốn dành thời gian gặp gỡ bạn và trân trọng thời gian đó
Họ sẽ không giả vờ lên lịch hẹn với bạn để rồi thường xuyên bất ngờ hủy hẹn vào phút cuối, trừ khi họ có lý do chính đáng.

4. Bạn đúng nghĩa không ngại nói về những vấn đề quan trọng với bạn
Họ sẵn sàng nghe bạn tâm sự về một điều gì đó có ý nghĩa với bạn, và thậm chí còn cho bạn những lời khuyên hữu ích. Họ cũng không giấu bạn về vấn đề khó khăn nào đó của họ và sẽ giải thích cho bạn hiểu – nhất là khi vấn đề đó có thể ảnh hưởng đến quan hệ giữa bạn và họ (như vì một căn bệnh nào đó mà họ sẽ không được gặp bạn thường xuyên như trước,… ).

5. Bạn đúng nghĩa không bắt bạn “khổ chung” với họ
Ai cũng có những nỗi buồn riêng, nhưng một người bạn đúng nghĩa sẽ chỉ chia sẻ với bạn ở mức độ vừa phải chứ không lôi kéo bạn vào cuộc như thể đó cũng là chuyện của bạn; ví dụ như một cô bạn cãi nhau với chồng và tìm đến bạn tâm sự hoặc để xin lời khuyên, chứ không bắt bạn xúm vào mắng ông chồng “giùm” cô ấy,…

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine