5 đối tượng bạn có thể cần “ứng phó” trong ngày cưới

0

up-doi-tuong-trong-ngay-cuoi1. Cô phù dâu “kén chọn”
Vấn đề: Bạn quý cô phù dâu của mình, nhưng cô ấy cứ giãy nãy không chịu mặc màu gì khác ngoài màu đen hoặc không muốn mặc những cái đầm khêu gợi một chút. Nếu các bạn thích một màu hay một hoa văn áo nào đó, cô nàng lại phản đối với lý do rằng cô nàng không muốn “nổi” hơn cô dâu.

Lời khuyên dành cho bạn: Nếu một trong các phù dâu của bạn thấy căng thẳng khi phải “khoe” một chút da hay không muốn mặc màu nổi, bạn nên dành cho cô ấy một phương án thay thế chứ đừng bắt ép cô ấy mặc thứ mình không thích. Với những cô phù dâu thích kín đáo, bạn có thể cho cô ấy khoác thêm khăn choàng hoặc áo khoác nhẹ bên ngoài chiếc đầm hai dây. Hoặc bạn cũng có thể làm phong phú thêm màu sắc cho áo phù dâu bằng cách dùng các loại phụ kiện. Mặt tích cực của việc này đó là: chiều ý cô ấy một chút có thể giúp bạn “dễ thở” hơn khi đến phiên bạn làm phù dâu trong đám cưới của cô ấy.

2. Một người “biết tuốt”
Vấn đề: Chị/Mẹ chồng tương lai hay bất cứ ai khác mà bạn quen cứ ra vẻ ta-đây-biết-tuốt và can thiệp vào những quyết định của bạn. Họ bảo bạn không nên mặc màu trắng vì nó không hợp với nước da của bạn, họ muốn đi đăng ký quà cưới với bạn (thậm chí họ còn bảo bạn nên mua những gì), thậm chí đề nghị bạn nên hưởng tuần trăng mật ở đâu,…

Lời khuyên dành cho bạn: Khi những lời khuyên của họ bắt đầu có tính can thiệp quá mức, bạn hãy khéo léo chuyển sự chú ý của họ đến những việc khác để tránh cãi vã không cần thiết, ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn và họ sau này. Bạn có thể giao cho họ một số nhiệm vụ liên quan đến đám cưới để giữ họ bận rộn.

3. Vị khách mời không biết chỗ đứng của mình
Vấn đề: Một trong các khách mời của bạn khăng khăng đòi bạn mời hết những người trong một danh sách do họ tự lập ra. Bạn thậm chí còn thấy họ để lời mời mở dành cho mọi người trên Facebook của họ.

Lời khuyên dành cho bạn: Đôi khi một số vị khách thích gợi ý bạn nên mời người này người kia, nhất là khi bạn tổ chức cưới kết hợp du lịch (destination wedding). Nhưng hãy kiên định với danh sách khách mời của mình! Bạn có thể giải thích với vị khách đó rằng bạn muốn có một đám cưới thân mật chỉ gồm những người mà bạn thực sự quý mến (vị khách ấy cũng nên lấy làm vinh hạnh khi được bạn mời đến đám cưới của mình!)

4. Một vị khách nhiệt tình quá trớn
Vấn đề: Một đồng nghiệp của mẹ bạn muốn chơi nhạc trong hôn lễ của bạn, hoặc một khách hàng của bố bạn luôn tình nguyện giúp đỡ và hành xử như thể ông ta là người nhà của bạn. Nhưng bạn gần như không biết những người ấy là ai.

Lời khuyên dành cho bạn: Ông bà ta có câu: “Lắm thầy thối ma”. Việc được nhiều người giúp đỡ cùng một lúc nghe có vẻ ấm lòng thật đấy, nhưng trên thực tế việc đó đôi khi có thể làm hỏng chuyện. Nếu bạn cảm thấy ai đó đang nhiệt tình với bạn quá mức cần thiết, hãy nói với họ rằng bạn rất cảm kích thiện chí của họ, nhưng bạn có thể tự lo được một mình, và khi nào cần họ giúp, bạn chắc chắn sẽ gọi họ ngay.

5. Vị khách thích mang theo cả “bầu đoàn thê tử”
Vấn đề: Một người bà con của bạn hoặc của vợ/chồng bạn khăng khăng bảo rằng họ sẽ không đến nếu bạn không cho họ dắt theo con cái hay cháu chắt gì đó của họ đến cùng.

Lời khuyên dành cho bạn: Nhiều cặp tân lang tân nương không muốn khách của mình mang theo trẻ con đến dự tiệc cưới, nhưng nếu bạn không muốn bị tẩy chay bởi một số vị khách quan trọng, bạn có thể thuê người trông trẻ hoặc lập một khu vực riêng dành cho trẻ em, trong đó có bố trí các trò chơi, sách truyện, tranh tô màu và vài cái gối êm ái. Các vị khách mang theo con nhỏ có thể sẽ có ý phụ bạn một phần chi phí khi thấy được sự chu đáo của bạn, nhưng nếu không, phần phụ phí bạn phải gánh cũng rất đáng để chi trả vì nó sẽ giúp bạn tránh được những hiềm khích với những người bà con về sau.

Triệu Khánh Ngọc