5 điều vô tình tổn hại hôn nhân

0

Không phải chỉ những trận cãi vả mới làm hôn nhân của cả hai rạn nứt đâu. Những cuộc tranh cãi vì không chia sẻ những gì đối phương mong muốn là điều thường gặp của vợ chồng. Nhưng những nghiên cứu tâm lý cho thấy rằng càng mong ước đối phương hiểu những gì bạn nghỉ chỉ làm căng thẳng hơn và gây ra cảm giác hụt hẫng nhiều hơn trong cuộc sống hôn nhân mà thôi. Dưới đây là những thói quen có thể làm rạn nứt hôn nhân của cả hai.

up-2_vo-tinh-ton-hai-hon-nhan

1. Chiến tranh lạnh
Mặc dù im lặng là vàng nhưng đôi khi nó là dấu hiệu của một vấn đề đã chất chứa lâu dài và nghiêm trọng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng khi thường xuyên chối bỏ, làm ngơ trong tranh cãi thì mối quan hệ của cả hai đã không hạnh phúc.

2. Không thích xem phim tình cảm cùng nhau
Một bộ phim tình cảm sướt mướt có thể không phải là ưu tiên số một trong buổi tối xem phim cùng nhau, nhưng có dịp cùng xem phim về chuyện tình yêu trên màn ảnh có thể mang những lợi ích tiềm ẩn. Một nghiên cứu dành cho những chương trình tư vấn hôn nhân cho thấy những cặp vợ chồng xem phim tình yêu cùng nhau và thảo luận sau khi xem về bộ phim ấy cùng nhau thường ít có nguy cơ ly hôn đến 50%. Chính vì việc không muốn đề cập đến tình yêu hôn nhân cùng nhau, cho thấy rằng hai người đã chán ngán tận cổ chủ đề này, và rõ ràng là hôn nhân hay tình yêu của hai người có vấn đề.

3. Ngủ ở 2 đầu mép giường
Một nghiên cứu ở Anh cho thấy chỉ 66% cặp vợ chồng ngủ cách nhau hơn 30 inches cho thấy họ hạnh phúc trong hôn nhân, so với 86% cặp vợ chồng ngủ cách nhau ít hơn 1 inch. Và những cặp đôi khi ngủ mà vẫn chạm vào nhau cho thấy họ hoàn toàn hài lòng và hạnh phúc với đối phương.

4. Dùng đồ công nghệ khi ăn tối cùng nhau
Điện thoại di động là một trong số tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, và có thể ảnh hưởng đến chất lượng hôn nhân của bạn nữa đấy. Các nhà nghiên cứu đã cho thấy việc dùng điện thoại quá thường xuyên khi nói chuyện với đối phương là dấu hiệu cho thấy sự không hài lòng với mối quan hệ này. Khi cả hai đang cùng nhau ăn tối, hãy cố gắng không lấy điện thoại ra nhắn tin, kiểm tra mail hay chơi game vì chúng ảnh hưởng đến sự thân thiết và tâm trạng của người đối diện đấy.

5. Nhắn tin cho nhau liên tục 24/7
Việc đưa ra những quyết định quan trọng qua điện thoại có để dẫn đến việc giảm chất lượng hôn nhân cho phụ nữ. Đối với đàn ông, việc nhận tin nhắn quá nhiều cũng làm giảm lửa hôn nhân đấy. Vì vậy bạn có thể gửi tin nhắn đáng yêu một cách ngẫu hứng, nhưng hãy để dành những chủ đề nghiêm túc khi nói chuyện mặt đối mặt.

Khánh An – VietBeauty Magazine