5 điều phá hỏng hôn nhân

0

up-5-dieu-pha-hong-hon-nhan

1. Mong đợi quá nhiều
Bạn hãy thử nhìn lại và tự ngẫm xem mình có đang đặt ra tiêu chuẩn quá cao cho chồng mình không nào? Mặc cho hình ảnh vĩ đại của bố mình hay do ảnh hưởng của các bộ phim lãng mạn thì trong thực tế là không ai giống ai và cũng không ai hoàn hào cả.

Mỗi người đàn ông lại thể hiện tình yêu và sự quan tâm của họ một cách khác nhau. Một vài người theo kiểu lãng mạn và thích thể hiện cho mọi người thấy. Nhưng số khác tuy không lãng mạn nhưng sẵn sàng ở bên bạn lúc bạn cần và chia sẻ cùng bạn mọi thứ. Vì thế chúng ta không thể cứ giữ mãi những mong đợi về một chàng trai hoàn hảo bước ra từ trong phim được đâu.

2. Nhàm chán lẫn nhau
Khi đã kết hôn và chung sống với nhau thì dường như chúng ta đánh mất đi sự mới mẻ, thích thú và muốn khám phá thêm về nửa kia. Khi chúng ta nghĩ mình đã thuộc về nhau, cũng là lúc chúng ta ngừng làm những điều lãng mạn đáng yêu dành cho nhau. Nhưng bạn cần được nhắc rằng, trong cuộc sống gia đình bạn luôn cần giữ lửa và ”chiếm” lại trái tim chàng hết lần này đến lần khác đấy!

3. Quên ngợi khen
Khi chồng/vợ làm điều gì cho mình, chúng ta nên nhớ tỏ ra cho họ biết rằng mình rất cảm kích điều ấy, và bạn rất trân trọng những điều anh ấy làm cho mình. Tuy nhiên không hẳn ai cũng thực hiện được điều này. Nhưng bạn hãy cố gắng nhé, chỉ cần một câu nói đơn giản để anh ấy biết được rằng những công sức chàng bỏ ra được công nhận và biết ơn.

4. Đứng núi này trông núi nọ
Chúng ta thường xuyên và hầu như lúc nào cũng so sánh mối quan hệ của mình với những hình ảnh hoàn hảo hàng ngày trên Facebook. Nhưng thực ra họ chỉ cho chúng ta thấy những mặt tốt thôi, không ai lại khoe những điều không hay trên mạng xã hội cả phải không nào? Vì vậy đừng lấy những bức ảnh, những món quà, những món ăn nhỏ đó để so sánh với hôn nhân thật sự của bạn. Đứng núi này trông núi nọ sẽ thực sự phá hủy hạnh phúc hôn nhân gia đình đấy.

5. Chỉ nhìn thấy những sai lầm của nhau
Giáp mặt và đối diện nhau ngày này qua ngày khác, sẽ dễ làm chúng ta “nổi điên” với những tật xấu của nhau, mà quên đi những thế mạnh những điểm đáng yêu của người kia khiến bạn mê mệt từ lúc trước. Hơn nữa, bạn không thể mong đợi chồng mình cảm thấy vui vẻ và sửa đổi những tật xấu khi cứ suốt ngày càu nhàu và chì chiết anh ấy về những thói xấu đó. Bạn cần có những mức độ ưu tiên của mình. Những việc nhỏ nhặt không đáng nên bỏ qua để cuộc sống dễ thở hơn nhé.

Khánh An – VietBeauty Magazine