5 điều kỳ lạ mang đến một hôn nhân hạnh phúc

0

Khi chúng ta nhìn vào những cặp vợ chồng hạnh phúc, không phải là nhìn họ qua tấm hình chụp chung trên mạng xã hội, mà là cách họ hỗ trợ nhau, giao tiếp hiệu quả, làm cho nhau cười và hài lòng với nhau. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ có những điều ngẫu nhiên ảnh hưởng đến chất lượng của hôn nhân chưa? Theo như các nhà khoa học, có rất nhiều điều kỳ lạ và tình cờ lại dẫn đến một hôn nhân hạnh phúc. Dưới đây là 6 điều mà bạn chưa bao giờ biết đến.

5-dieu-hon-nhan-hanh-phuc

Photo NAVAS, facebook.com/tamnavas
Makeup MOON NGUYEN | Models NA BANANA & ZOK

Có một lễ cưới lớn
Theo một nghiên cứu của trường đại học Virginia về các cặp đôi người Mỹ kết hôn để tìm ra sự liên quan giữa hôn nhân hạnh phúc và quá khứ của cặp đôi. Nghiên cứu cho thấy điều ảnh hưởng đến hôn nhân đó là lễ cưới của họ. Sau khi nghiên cứu trên 418 cặp đôi, người ta cho rằng lễ cưới càng lớn thì khả năng hạnh phúc của các cặp đôi càng cao. Tuy nhiên, lễ cưới lớn ở đây chính là số lượng khách mời, chứ không phải chi phí tổ chức lớn đâu nhé.

Có người vợ hấp dẫn
Cũng không có gì ngạc nhiên phải không nào? Một nghiên cứu của bác sỹ tâm lý Andrea Meltzer từ 450 cặp vợ chồng mới cưới trong vòng 4 năm. Ông đã đưa ra câu hỏi rằng có một nửa đẹp trai/xinh đẹp liệu có dẫn đến sự thỏa mãn trong hôn nhân. Hầu hết các ông chồng đều trả lời là có, ngược lại các bà vợ đều trả lời là không. Chính điều này đã đưa đến kết luận rằng có người vợ đẹp thì việc giữ hạnh phúc gia đình dễ dàng hơn.

Có người chồng kém hấp dẫn
Trái ngược với ý trên, một nghiên cứu cho rằng tốt hơn là các nàng nên lấy người chồng kém “nhan sắc” hơn mình. Nghiên cứu cho rằng những người chồng kém sắc sẽ đối xử với người vợ xinh đẹp của mình tốt hơn vì đàn ông yêu cái đẹp hơn. Ngoài ra, các chị em phụ nữ cũng an tâm hơn khi người chồng của mình không thu hút “ong bướm” và không phải lo giữ chồng.

Làm các sở thích riêng biệt
Việc có sở thích chung rất đáng trân trọng. Một khi bạn kết hôn thì hai bạn thường có xu hướng làm mọi việc cùng nhau, nhưng nếu như một người không thích thì tốt hơn là cả hai nên vui với sở thích riêng lẻ của mình. Theo một nghiên cứu, các cặp đôi dành thời gian của riêng mình vui với sở thích cá nhân thường có sự thỏa mãn trong hôn nhân cao hơn.

Trì hoãn việc có con
Mọi người cũng đã quen với việc con cái là dây kết nối giữ gìn hôn nhân. Nhưng ngày nay, những cặp vợ chồng trẻ chưa có kế hoạch con cái chính là những cặp đôi hạnh phúc nhất. Cũng không có gì ngạc nhiên khi bạn thấy được những việc cần phải lo khi có con cái.

Khánh An – VietBeauty Magazine