5 điều mẹ của cô dâu nên làm để chuẩn bị cho lễ cưới

0

Người phụ nữ quan trọng thứ hai trong một lễ cưới không ai khác ngoài mẹ của cô dâu. Nói theo cách nghiêm túc thì bà chính là một trong những khách mời danh dự nhất, đó là lý do tại sao mà vị trí ngồi chủ chốt ở hàng đầu tiên bên trái lễ đường lại thuộc về người phụ nữ này. Nhưng đi song hành cùng với niềm vinh dự là trách nhiệm. Sau tất cả, cho dù đấng sinh thành có phải là người đã chi trả cho bữa tiệc hay không thì trong mắt của người khác, cha mẹ chính là người đứng sau, giải quyết tất cả. Trước khi hưởng trọn sự vinh dự này, có năm điều mà bạn cần phải chuẩn bị.

up-dieu-me-co-dau

1. Quản lý gia đình
Nếu bạn biết con gái mình cảm thấy không thoải mái với người họ hàng nào đó thì tốt nhất là đừng nên khăng khăng bắt nó phải thêm họ vào tất cả các hoạt động chuẩn bị cho lễ cưới. Con bé cần thời gian và không gian để sẵn sàng cho những thứ sắp tới, thêm cãi vã và căng thẳng chẳng giúp ích gì được đâu. Hãy trở thành người tư vấn trang phục tận tình cho con bạn và hãy giúp mọi thứ được ổn định cho đến khi con bạn bước vào lễ đường.

2. Sắp xếp cánh mày râu
Bao gồm luôn cả chồng của bạn nữa (nếu như anh ấy là bố ruột của cô dâu). Nhưng nếu như bạn đã ly hôn và mối quan hệ giữa hai người không quá gay gắt thì anh ấy cũng cần được giữ vai trò gì đó quan trọng trong đám cưới này. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải bàn bạc với bà thông gia để chắc rằng cánh đàn ông đều sẽ ăn mặc thật tươm tất và trong tư thế sẵn sàng để đến thật đúng giờ. Điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực cho cô dâu, chú rể.

3. Giữ gìn sức khỏe cho cô dâu
Bữa tiệc độc thân cuối cùng là lúc mà các cô nàng sẽ vui đùa và say xỉn với rượu cũng như các loại thức uống pha trộn khác, để bụng trống mà uống nhiều rượu thì không tốt cho sức khỏe, có thể sẽ để lại hậu quả trong ngày thành hôn đấy. Bạn nên cùng con chuẩn bị sẵn thức ăn và các loại đồ uống không cồn để khi bữa tiệc diễn ra thì ít nhất mọi người đã có gì đó trong dạ dày.

4. Sẵn sàng hành động
Đừng mang hai cái váy đến trước mặt con và bắt nó phải chọn giúp bạn vào những phút cuối cùng, con bé không cần thêm những thử thách “căng não” như vậy vào lúc này đâu. Việc lớn nhất mà bạn có thể giúp con bé chính là luôn trong tư thế sẵn sàng giúp đỡ, làm cho mọi thứ trở nên đơn giản, trật tự.

5. Trở thành giọng nói xoa dịu
Nếu có điều gì đi sai hướng, hãy bình tĩnh và cố gắng để sửa chữa nó. Sơ sót có thể xảy ra và với tư cách là mẹ của cô dâu, bạn cần phải can thiệp. Vấn đề là có một số điều bạn không thể can thiệp được – chẳng hạn như cửa hàng giao sai loại hoa ngay trước buổi lễ. Thay vì tỏ thái độ khó chịu cùng với con gái của mình, hãy nói với nó về sự không quan trọng của những tiểu tiết này và sau nhiều năm nhìn lại, cả gia đình còn có thể sẽ cười về điều này nữa. Giảm thiểu hóa các vấn đề và giúp con gái tập trung vào những điều tốt đẹp xảy ra xung quanh nó, đó là điều cần làm.

Cuối cùng thì điều quan trọng nhất mà một người mẹ nên làm vẫn là có mặt trong lễ cưới của con mình, sẵn sàng hỗ trợ con, toàn tâm, không chút vị kỷ. Bạn là mẹ của con bé và nó cần bạn.

Khánh An – VietBeauty Magazine