5 điều cặp đôi cần làm trước khi có em bé

0

Quyết định có em bé sẽ là một bước ngoặt quan trọng mà có thể thay đổi toàn bộ cuộc sống của hai bạn. Với tất cả những trách nhiệm hòa với niềm vui và cả gánh nặng, những ngày cuối tuần thảnh thơi “thích gì làm đó” của hai bạn sẽ chỉ là quá khứ. Những đứa bé sẽ mang đến cho cuộc sống gia đình của hai bạn niềm vui, sự ấm áp hơn mong đợi rất nhiều, nếu bạn trang bị mọi kĩ năng và tâm lý cẩn thận. Và từ lúc sinh con ra thì sớm nhất là tới 18 năm sau, hai bạn mới có khả năng nghĩ đến tìm niềm vui cho mình. Vậy thì hãy tranh thủ lúc còn “tự do” hãy làm những điều mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng nên trải nghiệm một lần không thì sẽ hối tiếc đấy nhé!

up-truc-khi-co-em-be

Photo: pixabay

1. Đi phượt
Phiêu lưu, thám hiểm là điều mà bạn không thể thực hiên khi đã có em bé, vì quá nhiều lý do hiển nhiên đúng không nào? Những chuyến đi phượt, cùng thám hiểm thế giới mới sẽ giúp mang hai bạn lại gần nhau hơn, những kỉ niệm đó cả đời người sẽ không quên được! Còn chờ gì nữa mà không vác ba lô lên và đi nào, đến một nơi xa lạ, dùng ngân sách thật thấp, chẳng hề có kế hoạch gì cho ngày mai, cũng đáng để hai bạn thử một lần trong đời lắm chứ?

2. Tham gia một môn thể thao mạo hiểm
Bạn không thể chơi hầu như mọi môn thể thao khi mang thai chứ không nói đến các môn mạo hiểm đó nhé. Và nếu vợ chồng hai bạn đều có “máu” thích mạo hiểm thì đừng chần chứ gì nữa mà hãy tham gia ngay một môn nhé. Bạn sẽ không còn thời gian và năng lượng như thế khi phải thức đêm, dậy sớm, thiếu giấc để trông con đâu.

3. Tranh thủ “yêu”
Thật ra không phải là khi có con rồi thì chuyện tình dục sẽ rơi vào dĩ vãng, nhưng chắc chắn là sẽ không còn được mặn nồng như thuở ban đầu rồi. Và tần số yêu đương cũng sẽ giảm không phanh vì cơ thể mệt mỏi và cả nhu cầu sinh lý không nhiều nữa. Vậy thì hãy tranh thủ yêu nhau nhiều nhất có thể, tận dụng mọi cơ hội, thay đổi không gian…Hai bạn sẽ có thật nhiều niềm vui và gần gũi với nhau nhiều hơn đấy.

4. Đi xem phim, đi bar “tẹt ga” nào!
Mang thai sẽ là lúc bạn phải hoãn lại mọi cuộc vui của mình từ những buổi hẹn hò ban đêm lãng mạn đến những buổi tiệc tùng đến sáng. Và khi con ra đời rồi thì cái sự hoãn đó sẽ bị dời vào vô thời hạn luôn! Vì vậy, hãy thoải mái hết cỡ lên nào, tận hưởng cuộc sống nhiều nhất có thể, khiêu vũ như đó sẽ là lần cuối bạn được nhảy, đi xem tất cả những bộ phim bạn muốn, hai vợ chồng chắc chắn sẽ có những kỉ niệm tuyệt vời đấy.

5. Tận hưởng không gian riêng
Không phải tất cả mọi điều hai bạn đều cần làm chung với nhau đâu, thỉnh thoảng có thời gian một mình riêng tư cũng tốt lắm chứ. Bạn sẽ không biết được việc thay đổi hormones do mang thai sẽ thay đổi tính tình của mình ra sao. Nên có thời gian chuẩn bị trước sẽ rất tốt để hai bạn sẽ không cảm thấy có khoảng cách với nhau. Thời gian một mình sẽ giúp bạn bình tĩnh lại và suy nghĩ thấu đáo hơn.

Khánh An – VietBeauty Magazine