5 điều cần lưu ý trước khi chọn ngày thành hôn

0
181

Việc chọn ra một ngày hoàn hảo để tổ chức hôn lễ là việc khiến nhiều cặp đôi phải trăn trở. Đây rõ ràng không phải là một quyết định có thể hay nên được đưa ra một cách chớp nhoáng. Thời thiết lúc đó sẽ như thế nào, có nóng lắm không? Gia đình hai họ có vướng phải lịch trình gì không? Lỡ có một cuộc thi marathon lớn vào cuối tuần đó thì sao? Đó là những điều mà bạn cần phải chú ý và còn những điều dưới đây nữa.

up-vietbeauty-khi-chon-ngay-thanh-hon

Ảnh: pixabay.com

1. Đám cưới mùa hè nóng khủng khiếp
Nhưng nếu như việc được thành hôn trong một mùa hè đầy nắng, đặc biệt là ở phía nam, là ước muốn của bạn thì các chuyên gia tổ chức tiệc cưới có vài lời khuyên cho bạn đây. Việc có những biện pháp phòng ngừa là vô cùng cần thiết. Trang bị lều và ô dù cho khách dự tiệc cưới, quạt mini (mini fan) và thuốc đuổi côn trùng (anti insect), kem chống nắng, thức uống lạnh… Là một số ý tưởng hay mà bạn cần xem xét. Nhưng nếu như bạn không thể chịu được cái nóng (nghĩa là bạn cảm thấy khó chịu và thực sự bị nó ảnh hưởng), suy nghĩ lại đi nhé.

2. Đám cưới vào mùa thu, mùa của bóng đá
Nếu chú rể là fan “cứng” của bóng đá hay chính gia đình bạn cũng loay hoay với một mùa giải nào đó thì đám cưới vào mùa thu (hay thậm chí cả mùa đông) cũng có thể gặp một số vần đề. Một số fan hâm mộ khá là “tận tâm” và có thể sẽ trở nên cáu kỉnh nếu phải bỏ lỡ buổi thi đấu của đội mà họ yêu thích.

3. Tổ chức cưới vào dịp lễ có thể làm tăng chi phí
Hãy tìm hiểu xem có sự kiện nào sẽ diễn ra vào cuối tuần khi mà lễ cưới diễn ra không. Chỉ cần tìm kiếm nhanh trên Google là bạn đã có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc, bởi nếu gặp phải những dịp đặc biệt thì giá khách sạn tăng cao và những mặt hàng cần thiết cũng đã bị bán sạch. Không chỉ như vậy, chi phí phục vụ cũng tăng, hoa có thể đắt hơn, nguồn lực vận chuyển trở nên hạn chế, và những khó khăn cứ thế mà nối tiếp nhau.

4. Tổ chức vào ngày lễ rơi vào dịp cuối tuần – cần một sự chuẩn bị kỹ càng
Bên cạnh đó, điều này cũng có thể làm cho một số vị khách khó chịu đấy. Nếu ngày trọng đại của bạn rơi vào những ngày lễ hay đặc biệt hơn nữa là ngày lễ vào cuối tuần thì việc cùng với gia đình và bạn bè lên kế hoạch thật tỉ mỉ là cần thiết, vì vậy hãy thông báo cho họ càng sớm càng tốt. Nếu như có thể, hãy tránh những ngày lễ (như ngày đầu năm mới hay 4/7 chẳng hạn) nếu như bạn không muốn khách mời của mình phải chịu thêm chi phí.

5. Bạn có địa điểm tổ chức hôn lễ chưa?
Một trong những sai lầm lớn nhất mà các cặp đôi thường mắc phải là chọn ngày cưới trước khi chọn địa điểm. Hãy tìm địa điểm trước và rồi bạn mới biết được ngày nào họ cho bạn thuê được. Điều này đúng với bất kỳ dịch vụ nào mà bạn định sử dụng, đặc biệt đối với những chuyên gia tổ chức tiệc cưới và nhiếp ảnh gia, có khi khách hàng book lịch trước cả năm đấy.

Khánh An – VietBeauty Magazine