5 điều cần lưu ý trong ngày cưới

0
179

Để có một đám cưới tươm tất, đòi hỏi bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ; và vì quá bận bịu, có thể bạn sẽ bỏ sót một số chi tiết. Sau đây là một số nhắc nhở của các nhà tổ chức tiệc cưới (wedding planner) dành cho các cô dâu để giúp họ trở thành một cô dâu chu đáo.

vietbeauty-5-dieu-can-luu-y-trong-ngay-cuoi

1. Bữa trưa cho các phù dâu
Nhiều cô dâu vì quá bận rộn mà quên sắp xếp cho các phù dâu một bữa ăn đầy đủ để nạp thêm năng lượng cho ngày cưới. Đây là việc quan trọng bạn cần nhớ – đặc biệt là khi đám cưới không diễn ra tại tư gia của bạn. Đừng chỉ cho họ một dĩa trái cây sơ sài; hãy cho các phù dâu của bạn ăn no để họ có thể hỗ trợ bạn hiệu quả hơn!

2. Tạo điều kiện làm đẹp cho mọi người
Mặc dù cô dâu không bị bắt buộc phải gánh chi phí làm tóc và trang điểm cho các phù dâu, nhưng bạn cũng nên cho họ cơ hội được làm tóc và trang điểm, đặc biệt là khi bạn tổ chức đám cưới xa nhà (destination wedding). Mặc dù việc này được xem là “tùy chọn” với các cô dâu, nhưng chúng tôi khuyên bạn hãy đối tốt với các phù dâu của mình bằng cách xem đây là trách nhiệm của bạn.

3. Xả hơi một chút với chú rể
Sau một hôn lễ đầy cảm xúc kèm theo việc phải tạo dáng đến mệt lử trong một loạt ảnh chụp, hãy dành ra một khoảng thời gian giải lao ngắn với người chồng mới cưới của bạn trước khi hai bạn nắm tay nhau tiến vào sảnh tiệc. Việc đó giúp hai bạn có cơ hội làm mới mình trong mắt nhau và dành một phút trầm trồ bên nhau: “Ồ, hai chúng ta đã cưới nhau rồi sao?”.

4. Lên kế hoặc cho phần phát biểu chúc mừng
Trong lúc phát biểu chúc mừng cô dâu chú rể, nhiều vị khách thường lầm việc “chúc mừng” (“toast”) với việc “đọc diễn văn” (“speech”) dài lê thê, từ đó khiến mọi người ngán ngẩm. Cách tốt nhất để tránh việc này là lên kế hoạch trước cho những phần phát biểu chúc mừng – bạn có thể thảo luận trước việc này với nhà tổ chức tiệc (wedding planner) hoặc với MC. Việc đó sẽ đảm bảo rằng microphone có thể được họ kiểm soát theo cách nào đó và không phải ai cũng có thể nhảy lên sân khấu phát biểu linh tinh.

5. Thời gian cho bản thân
Nhiều cô dâu quá bận rộn cùng một đám bạn bè chuẩn bị cho ngày cưới đến nỗi họ không có thời gian ở riêng một mình. Được những người mình yêu quý vây quanh và chia vui với mình có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng đôi khi nó có thể khiến bạn bị choáng ngợp về mặt cảm xúc. Nếu muốn, bạn hãy dành cho bản thân một góc riêng nào đó để tĩnh tâm lại – dù chỉ là trong chốc lát.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine