5 điều cần cân nhắc khi đăng ký quà cưới

0

5 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn chọn được một danh sách quà cưới tuyệt vời và hoàn chỉnh cho mình:

up-dang-ky-qua-cuoi

Ảnh: © Shane Mitchell cho Wedding Presents Direct

1. Hãy chọn những món quà có tuổi thọ cao
Có thể bạn sẽ bị cám dỗ bởi những thiết bị điện tử hiện đại, nhưng chúng sẽ bị thay thế bởi những mẫu mã đời mới hơn trong khi những tấm khăn may bằng vải bông Ai Cập hay bộ dụng cụ nhà bếp Le Creuset là những thứ bạn có thể sử dụng gần như suốt đời. Tất nhiên bạn có thể đưa vào danh sách quà cưới đăng ký của mình một hoặc hai món đồ công nghệ cao, nhưng hãy bảo đảm rằng phần lớn các món quà bạn chọn sẽ tồn tại trong suốt thời gian các bạn chung sống bên nhau.

2. Hãy nhìn và chạm vào các món quà bạn chọn
Hãy ghé đến phòng trưng bày hoặc cửa hàng để nhìn và thử chạm vào các món đồ bạn đăng ký. Mặc dù việc đăng ký quà cưới ngày nay có thể được thực hiện qua mạng, nhưng sẽ rất đáng để bạn bỏ công đến gặp gỡ các chuyên gia trong lĩnh vực này và hình dung về tổ ấm mà hai bạn sắp cùng nhau xây dựng.

3. Đừng chỉ tập trung vào một phòng trong nhà
Một số cặp đôi chỉ tập trung chọn quà cho phòng ngủ hoặc nhà bếp, trong khi ngôi nhà của họ còn có nhiều không gian khác cần được quan tâm. Danh sách quà cho đám cưới nên phản ánh tính cách của vợ chồng bạn, cũng như cung cấp cho các bạn những vật dụng cần thiết cho cuộc sống sau này. Vì vậy đừng bỏ qua những thứ như bộ bàn ghế cho sân vườn, phụ kiện cho thú cưng hay những trò chơi để mua vui cho các vị khách sẽ ghé thăm gia đình bạn trong tương lai.

4. Đừng ngại thể hiện tính độc đáo
Nếu vợ chồng bạn muốn thể hiện phong cách riêng của mình, đừng bỏ qua những món quà đặc biệt. Ví dụ, Wedding Presents Direct (www.weddingpresentsdirect.co.uk) có cung cấp những món quà độc đáo gồm một bộ chén dĩa tuyệt đẹp được vẽ tay, trong đó cô dâu chú rể có thể tự do thiết kế theo ý mình.

5. Hãy nghĩ đến tuần trăng mật
Một vài vị khách có thể sẽ muốn hỗ trợ cho tuần trăng mật của bạn thay vì tặng quà bằng hiện vật. Những trang mạng như Tinggly (www.tinggly.com) cho phép bạn mua các trải nghiệm dưới dạng thẻ quà tặng trị giá từ £80. Cặp đôi mới cưới có thể chọn một trong hơn 300 trải nghiệm ở gần 80 quốc gia khác nhau, từ một chuyến bay bằng trực thăng du ngoạn Las Vegas, cho đến nhảy cầu tại Thác Victoria ở Zimbabwe hay tản bộ cùng những con sư tử ở Nam Phi. Mỗi hoạt động có giá trị trong hai năm.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine