5 điều cần cân nhắc khi chọn người chủ hôn

0

Tìm kiếm người chủ hôn (officiant) đúng cho đám cưới đôi khi cũng khó như khi chọn mua đầm cưới vậy. Khi chọn những nghi lễ phù hợp với tôn giáo của mình, lựa chọn những tiêu chuẩn ưu tiên và phong cách cho hôn lễ mà mình thích thì giá thuê người chủ hôn lại không phù hợp lắm. Dưới đây là vài lời khuyên của các chuyên gia, hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

vietbeauty-chon-nguoi-chu-hon

Photo VUONG VU | 1abpro.com

1. Chọn người chủ hôn linh hoạt
Một người chủ hôn linh hoạt sẽ giúp bạn tạo ra hôn lễ một cách độc nhất cho bạn và chú rể của bạn.

2. Người hứng thú với câu chuyện tình của hai bạn
Người phù hợp sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi về hai người gặp nhau như thế nào, điều gì quan trọng đối với hai người và bạn muốn gì trong tương lai.

3. Thân thuộc với niềm tin tôn giáo của bạn
Người chủ hôn phù hợp có thể dùng những từ ngữ tôn giáo và những lời chúc phúc mà bạn thích. Hãy chắc chắn rằng họ cảm thấy thoải mái với nghi thức và mong muốn của bạn.

4. Có khiếu hài hước
Hãy chắc chắn rằng người chủ hôn sẽ cười suốt buổi gặp mặt đầu tiên của bạn. Lễ cưới của bạn tuy cần sự trang nghiêm nhưng phải nhẹ nhàng thoải mái chứ không quá căng thẳng.

5. Mong muốn người bạn thân làm chủ hôn?
Hầu hết các cặp đôi thường mong muốn người trong gia đình hoặc người bạn thân thiết làm chủ hôn. Nếu bạn thích ý tưởng ngày, hãy chọn người mà cả hai vợ chồng đều biết và nó sẽ khiến hôn lễ thêm phần ý nghĩa.

Khánh An – VietBeauty Magazine