5 điều bạn không nên làm khi đến tiệm làm tóc

0

Những lưu ý sau sẽ góp phần giúp bạn dễ có được màu tóc hoặc kiểu tóc ưng ý hơn:

up-vietbeauty-di-lam-toc

Ảnh: madamenoire.com

Đừng nói dối
Nếu bạn không trung thực với chuyên viên nhuộm tóc của bạn về tiểu sử nhuộm tóc của bạn trước đây, việc đó có thể gây những hậu quả không mong muốn khi bạn nhờ họ nhuộm tóc cho bạn. Bạn nên cho nhân viên nhuộm tóc biết rõ những màu nhuộm và sản phẩm nhuộm mà bạn từng sử dụng trong quá khứ, thậm chí là từ nhiều năm trước.

Đừng ngại phản ánh
Nếu trong lúc nhuộm tóc mà bạn thấy có gì đó không ưng ý, đừng ngại lên tiếng. Việc đó sẽ giúp các chuyên viên có những điều chỉnh để khiến bạn hài lòng hơn.

Đừng nghĩ rằng màu tóc của bạn sẽ giống hệt như trong ảnh chụp
Nếu bạn sử dụng hình chụp của người nổi tiếng nào đó với mái tóc nhuộm tuyệt đẹp để làm mẫu cho mình, bạn nên biết là có thể hình đó đã được chỉnh sửa và trên thực tế có thể người ta sẽ không nhuộm được màu tóc giống như vậy. Ngoài ra, nếu bạn muốn cắt tóc theo một kiểu nào đó giống người nổi tiếng, bạn cũng nên lưu ý là hình dạng đầu và khuôn mặt của chúng ta mỗi người mỗi khác, tính chất tóc và màu tóc cũng không giống nhau, nên cùng một kiểu tóc có thể trông sẽ khác ở hai người khác nhau.

Đừng đến muộn, hãy đến đúng giờ
Việc bạn đến trễ so với lịch hẹn của chuyên viên làm tóc có thể khiến họ phải phục vụ bạn vội vã cho kịp lịch hẹn với người khác. Và khi họ vội vã, rất có thể kiểu tóc họ làm cho bạn sẽ không đẹp như bạn muốn.

Đừng ngại thay đổi
Cắt một kiểu tóc mới hay nhuộm một màu tóc mới luôn đồng nghĩa với sự thay đổi. Đừng truyền đạt cho chuyên viên làm tóc của bạn những “thông điệp kép” như: “Tôi muốn cắt tóc, nhưng không muốn tóc mình ngắn đi”. Như vậy họ sẽ rất khó xử; bất cứ khi nào bạn cắt tóc, tóc bạn sẽ ngắn đi. Hay cũng đừng hào hứng bước vào tiệm làm tóc và nói rằng bạn sẵn sàng thay đổi để rồi từ chối bất cứ đề nghị nào của họ.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine