5 điểm chung của những cặp đôi có thời gian đính hôn hạnh phúc

0

Sau khi đính hôn, hai bạn có ngừng quan tâm đến nhau và thay vào đó chỉ biết bù đầu lo cho đám cưới? Đừng chỉ xem đám cưới là đích đến cuối cùng cho mối quan hệ của bạn! Những đôi uyên ương hạnh phúc còn có tầm nhìn xa hơn thế…

up-vietbeauty-dinh-hon-hanh-phuc

Ảnh: Love To Take Photos

1. Họ thấy được bức tranh tổng thể
Những cặp đôi này hiểu rằng đám cưới chỉ là một bữa tiệc để chúc tụng thứ quan trọng nhất: tình yêu của họ! Cuối cùng thì đối tượng mà họ cần quan tâm tới chính là vợ/chồng của mình.

Có thể họ rất sốt sắng trong việc lên kế hoạch và tổ chức cưới, nhưng họ duy trì quan điểm rằng đám cưới chỉ là một ngày, trong khi hôn nhân là cả một đời.

2. Họ đoàn kết với nhau khi ứng phó với căng thẳng trong việc cưới xin
Tổ chức đám cưới có thể mang lại nhiều niềm vui, nhưng một số cặp đôi cũng gặp nhiều căng thẳng trong công đoạn này. Giai đoạn đính hôn thậm chí có thể làm một cặp đôi kém gắn kết đi đến đổ vỡ. Nhưng những cặp đôi gắn bó với nhau có thể dẹp căng thẳng qua một bên và tiến lại gần nhau hơn trong giai đoạn này. Đó là vì họ biết cách giao tiếp hiệu quả với nhau và cùng nhau giải quyết những vấn đề gây căng thẳng và khó chịu.

Ví dụ: việc thảo luận xem có nên mời cô bạn gái mới của bố đến dự tiệc, hay cùng nhau lập ngân sách phù hợp cho đám cưới sẽ giúp thúc đẩy sự thân mật và thấu hiểu giữa cô dâu và chú rể. Những cặp đôi hạnh phúc không ngại cùng nhau giải quyết các vấn đề khó; họ hỗ trợ và nâng đỡ nhau trong những lúc như vậy.

3. Họ hiểu tầm quan trọng của thỏa hiệp
Những cặp đôi hạnh phúc có chung nhiều quan điểm về cách họ tổ chức ngày trọng đại của mình. Nếu có bất đồng, họ sẽ bàn bạc với nhau trong thái độ tôn trọng. Các khác biệt về ý kiến có thể là về chọn ban nhạc, chọn món tráng miệng, chọn chi tiết trang trí hoặc chủ đề cưới,… Nhưng họ sẵn sàng thỏa hiệp vì họ quan tâm đến hạnh phúc của nhau hơn là khư khư bảo vệ cái tôi.

Ở những cặp đôi hòa hợp này, các giá trị căn bản của họ tương đối giống nhau, vì thế thường không có gì lạ khi họ cùng đưa ra những quyết định khiến cả hai hài lòng. Những cặp đôi hạnh phúc đôi khi còn cảm thấy như họ đã cưới được người bạn tâm giao của mình – họ hiểu nhau rất rõ.

4. Họ cùng nhau mơ về đời sống chung
Các cặp đôi hạnh phúc không chỉ nói với nhau về ngày cưới, họ còn trò chuyện với nhau về đời sống chung của hai người sau đám cưới. Nhiều cặp đôi hình dung đời sống vợ chồng của mình sau 5, 10 hay 20 năm nữa. Họ mơ được sống hạnh phúc bên nhau đến đầu bạc răng long.

5. Họ không ngừng sống vì nhau cho đến ngày cưới
Các đôi uyên ương này vẫn tiếp tục hẹn hò, phiêu lưu và dựng xây cuộc sống cùng nhau cho đến khi tiến vào lễ đường làm hôn lễ.

Mặc dù đám cưới là sự kiện họ mong chờ, họ vẫn ưu tiên cho việc quan tâm đến nhau và làm nhau hạnh phúc. Họ tiếp tục củng cố sự thân mật – một chìa khóa quan trọng cho một cuộc hôn nhân thành công!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine