5 dấu hiệu cho thấy bạn nên đổi việc

0

Một chút áp lực trong công việc là điều bình thường, nhưng khi bạn gặp phải một vài trong số những dấu hiệu sau, có thể đã đến lúc bạn nên đổi việc:

up-vietbeauty-5-dau-hieu-cho-thay-ban-nen-doi-viec

Ảnh: http://casnocha.com

1. Bạn mất niềm đam mê đối với công việc hiện tại
Bạn từng vui sướng khi được làm công việc của mình hàng ngày, nhưng giờ đây bạn cảm thấy thiếu động lực và không biết niềm đam mê đó đã đi đâu. Việc thức dậy đi làm vào buổi sáng khiến bạn cảm thấy chán chường và bạn thấy niềm hạnh phúc của mình dần dần giảm sút. Bạn đã cố gắng thắp lại niềm đam mê, nhưng không thành công.

2. Công việc hiện tại làm bạn thấy chán
Trước đây công việc của bạn khiến bạn cảm thấy hứng thú, bạn tràn trề sức sáng tạo, nhưng giờ đây bạn cảm thấy chán và thiếu vắng điều gì đó. Có thể bạn cảm thấy công việc không đủ thử thách; việc đến chỗ làm và hoàn thành những nhiệm vụ thường ngày trở thành một hoạt động nhàm chán.

3. Bạn không phát triển về mặt nghề nghiệp
Bạn ngừng thử thách bản thân và ngừng đầu tư vào sự phát triển nghề nghiệp của chính mình.

4. Bạn hoàn thành công việc ở mức thấp nhất
Bạn không còn dồn hết công sức và tâm huyết cho những nhiệm vụ hàng ngày hoặc không còn cố gắng tận dụng những cơ hội. Bạn chỉ hoàn thành công việc ở mức thấp nhất có thể.

5. Bạn cảm thấy như mình không thể tiến lên
Nếu bạn không biết mình có thể thăng tiến hoặc phát triển ra sao trong vai trò của bạn, đó có thể là lúc bạn nên cân nhắc thay đổi nghề nghiệp. Một cách lý tưởng, công việc của bạn phải luôn có chỗ cho bạn phát triển và trưởng thành. Nếu không, sẽ có lúc vị trí hiện tại của bạn khiến bạn thấy chán.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine