5 cuộc trò chuyện làm hôn nhân thêm vững chắc

0

Người ta nói rằng giao tiếp là chìa khóa cho mọi mối quan hệ. Có rất nhiều cách để có được cuộc trò chuyện cởi mở với một nửa của bạn mỗi ngày. Cho dù là những câu hỏi đơn giản về quá khứ của chàng hay những trải lòng về những chủ đề nghiêm túc. Tìm hiểu thêm về mục tiêu của bạn đời, niềm vui, sở thích hay không thích điều gì cũng sẽ làm mối liên kết của hai bạn trở nên vững chắc hơn trong tương lai.


Photo: Mk Nguyễn, www.mknguyen.com
Model: Thanh-Nhã Nguyễn & Bryan Ngô Tường Vân


“Anh thấy gì ở tương lai của chúng ta?”
Đừng nên hỏi câu hỏi này khi hai bạn chỉ đang ở mức hẹn hò bình thường. Câu hỏi này chỉ dành cho những mối quan hệ nghiêm túc hay những cặp vợ chồng mới cưới. Đây là câu hỏi có thể làm đàn ông “co rúm” và thu mình trong nỗi sợ tìm kiếm câu trả lời chính xác. Nếu anh ấy lo lắng về câu hỏi này, có nghĩa là anh ấy đang lo sợ mất bạn đấy, vậy nên hãy nghĩ đó là dấu hiệu tốt. Hãy giữ những suy nghĩ về những gì mà tương lai mang đến cho hai bạn trong tâm trí, chúng sẽ giúp bạn hình dung được mối quan hệ của hai bạn trong tương lai. Bạn cũng nên nghĩ rằng, “Anh không biết nữa” cũng là câu trả lời chấp nhận được. Không ai biết trước được tương lai như thế nào, phải có thời gian để cho mối quan hệ tiến triển. Bởi vậy, tốt nhất là bạn nên biết được mối quan hệ của hai bạn đang ở đâu, gắn kết lâu dài hay chỉ đơn giản là cho vui qua ngày.

“Anh thích gì khi chúng ta trên giường?”
Cuộc nói chuyện có phần tế nhị này rất quan trọng trong hôn nhân. Sự hòa hợp về tình dục là một trong những yếu tố quyết định để có một cuộc hôn nhân hay mối quan hệ hoàn hảo. Nếu hai bạn gặp khó khăn trong “chuyện ấy” thì có thể sẽ khó khăn hơn trong việc duy trì mối quan hệ. Anh chàng của bạn có những bất thường gì về tình dục hay không? Hay bạn có cần phải dùng sản phẩm kích thích hay đồ chơi tình dục nào hay không? Hãy cố gắng chia sẻ với nhau, cho dù sẽ hơi ngại ngùng lúc đầu. Nhưng tất cả sẽ xứng đáng khi bạn để lại tất cả lo lắng bên ngoài phòng ngủ của hai bạn, và thoải mái bên người mình yêu.

“Anh có ý nghĩa rất lớn đối với em”
Nếu bạn thật sự yêu say đắm chàng và chưa có cơ hội nói với anh ấy, vậy thì còn chờ gì nữa? Bạn nên để cho cảm xúc của mình được thể hiện trong mối quan hệ. Nếu hai bạn đang hẹn hò được một thời gian và chưa từng nói ra câu yêu nhau thì cũng đến lúc rồi đấy. Nhưng nếu bạn cảm thấy có gì đó không thoải mái, hãy đợi cho đến lúc cảm giác của bạn tự nhiên phát triển chứ đừng máy móc nói ra 3 chữ quan trọng đó. Tình yêu có thể rất tuyệt vời, nhưng sống thật với bản thân mình còn quan trọng hơn.

“Mục tiêu của anh là gì?”
Nếu anh ấy không có gì cả, đó có thể là dấu hiệu báo nguy đấy. Nhưng ngược lại, bạn cũng nên thực tế thay vì ảo tưởng với những giấc mơ đẹp đẽ mà anh ấy muốn thêu dệt cho bạn. Bạn là cô gái miền quê thích cuộc sống yên bình trong khi anh ấy lại mơ ước cuộc sống phồn thịnh ở New York. Liệu giấc mơ của anh ấy có phải là giấc mơ của bạn? Liệu anh ấy có chấp nhận thỏa hiệp với bạn để dung hòa cả hai và ngược lại. Nếu bạn nghiêm túc với anh chàng này, đây là lúc để nghĩ về những gì tốt nhất cho tương lai của cả hai và hai bạn sẽ biến giấc mơ đó thành hiện thực cùng nhau như thế nào?

“Anh có muốn có con không?”
Rất nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ và các cặp đôi chia tay vì đã bỏ qua cuộc trò chuyện quan trọng này. Nếu một ngày nào đó anh ấy muốn có con và bạn thì không, đó có thể là bất đồng lớn nhất giữa hai bạn trong hôn nhân hay trong một mối quan hệ lâu dài. Không cần phải làm cho câu chuyện trở nên nghiêm trọng hay dài dòng. Hãy để câu chuyện tự nhiên xảy ra. Một cuộc trò chuyện nhẹ nhàng, đơn giản khi cả hai đang xem một bộ phim gia đình sẽ cho bạn biết rất nhiều về người đàn ông mà bạn đã chọn và sự hòa hợp của cả hai trong tương lai.

Khánh An